Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > Giữ an toàn cho trẻ khi trên đường

Giữ an toàn cho trẻ khi trên đường

Giữ an toàn cho trẻ khi ra đường

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Liên đoàn ô tô quốc tế cho thấy trẻ em có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của tai nạn đường bộ. Để giữ an toàn cho trẻ trên đường, cha mẹ cần giám sát và trang bị kiến thức cho trẻ. Bằng cách trò chuyện và giải thích các biển báo, quy tắc khi đi đường cho trẻ.

Trẻ em, đặc biệt là những trẻ còn quá nhỏ, không nên ra đường một mình. Chúng nên luôn luôn được cha mẹ cầm tay dắt theo.

An toàn giao thông cho trẻ dưới 5 tuổi

Trong khi đi bộ cùng con, bạn có thể nói về các tình huống giao thông cho trẻ. Luôn luôn nắm tay con nhất là khi bạn đang ở trên đường. Giải thích cho trẻ tại sao bạn cần làm như vậy. Vì sự an toàn của con mà chúng ta cần băng qua đường với nhau.
Tìm một nơi an toàn cho trẻ chơi, đừng biến lối đi hoặc lề đường thành nơi vui chơi. Như vậy quá ngu hiểm. Ngoài ra bạn cần làm gương cho trẻ. Hãy tuân thủ luật lệ giao thông khi lái xe hoặc đi bộ.

An toàn giao thông cho trẻ từ 5-9 tuổi

Giáo dục về an toàn giao thông, nhận biết về các biển báo giao thông và đèn giao thông cho trẻ. Hãy đi bộ cùng trẻ đến những địa điểm gần nhà, như khu vui chơi, siêu thị. Hãy để chúng làm quen với những nơi mà trẻ có thể tự đi bộ đến.

An toàn giao thông cho trẻ trên 10 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi này có thể ý thức hơn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, sự giám sát của cha mẹ vẫn rất quan trọng cho sự an toàn của trẻ trên đường. Kiểm tra xem con bạn có tuân thủ các quy tắc giao thông hay không. Đánh giá và chỉnh sửa nếu chúng chưa làm tốt.

Cách tốt nhất để dạy trẻ về an toàn giao thông là qua thực tế. Hãy để trẻ học hỏi thông qua kinh nghiệm và sự tương tác của cha mẹ. Điều đó sẽ khiến việc tiếp thu dễ dàng hơn.

Bình luận