Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Mẹo cho bé đi ngủ sớm

Mẹo cho bé đi ngủ sớm

di ngu som

Dù đã muộn rồi nhưng con bạn vẫn chưa chịu ngủ. Chúng vẫn nói chuyện luyên thuyên, nhảy nhót liên tục trên giường. Hãy thử áp dụng những mẹo sau để xác định bất cứ sai lầm nào mà bạn đang mắc phải và sửa đổi nó để con bạn có giấc ngủ đủ giờ nhé.

Không tạo cho bé thói quen đi ngủ đúng giờ

Trẻ cần được có thói quen đi ngủ đúng giờ đều đặn, tức là trẻ cần phải đi ngủ vào một thời điểm như nhau mỗi tối. Hãy bắt đầu bằng cách cho con thư giãn khoảng 1 giờ trước giờ đi ngủ. Bật đèn ngủ, tắt mọi thiết bị điện tử, nếu trong gia đình vẫn có người cần sử dụng tivi, máy tính thì nên bật nhỏ hẳn tiếng xuống.

Không cho trẻ nô đùa gần giờ ngủ vì thế sẽ gây ra trạng thái hưng phấn khiến bé không ngủ luôn được. Bố mẹ cần tạo không gian tối, yên lặng, có thể bật nhạc nhẹ nhàng hoặc kể chuyện và ôm ấp trẻ giúp con thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ.

MUA TÚI NGỦ MÙA HÈ CHO BÉ TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Trẻ ít được vận động nhiều vào ban ngày

Trẻ con có rất nhiều năng lượng dư thừa. Nếu con bạn vẫn nhảy nhót khắp nhà trong khi đã đến giờ đi ngủ, thì chứng tỏ là chúng đang dư thừa năng lượng đấy. Hãy cho trẻ vận động thật nhiều vào ban ngày, bất cứ lúc nào có thể. Nếu có không gian rộng như vườn hoặc công viên thì trẻ sẽ thoả sức chạy nhảy. Nhưng nếu chỉ ở trong nhà, thì bố mẹ hãy khuyến khích trẻ chơi nhảy dây, tung hứng bóng,
Mình thấy những ngày cuối tuần, khi mà Jay có thời gian được chạy nhảy ở công viên hoặc đi chơi tennis, thì tối về con ngủ rất sớm và ngủ được sâu hơn.

Cho trẻ ăn đồ ngọt khi gần đến giờ đi ngủ

Kem, kẹo, bánh ngọt… và tất cả các loại quà vặt có vị ngọt đều là món ăn khoái khẩu của trẻ. Chúng đều chứa nhiều đường, nhiều năng lượng khiến bé “tỉnh như sáo” và thích hoạt động.
Cũng giống như các loại đồ ăn vặt như bánh kẹo thì nước ngọt có ga là thứ mà hầu như trẻ nhỏ nào cũng thích. Tuy nhiên, việc cho trẻ tiêu thụ loại nước này vào buổi tối là sai lầm bởi hầu hết các loại cola đều chứa nhiều caffeine hoặc chứa hàm lượng đường fructose rất cao sẽ làm trẻ mất ngủ cả đêm.
Thế nên các bố mẹ hãy lưu ý đừng để cho trẻ tiêu thụ các đồ ăn, đồ uống nhiều đường khoảng 1 giờ trước giờ đi ngủ nhé.

MUA ĐÈN NGỦ ĐÁNG YÊU CHO BÉ TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Thiếu nhất quán các quy tắc

Để con có thói quen đi ngủ sớm mỗi tối, thì bố mẹ cần thực hiện đều đặn và nhất quán. Nếu bạn không tuân thủ quy tắc này, thì trẻ sẽ không nghe theo lời lên giường đúng giờ đâu. Cũng đừng bắt con hàng ngày đi ngủ vào khoảng giờ nhất định, rồi lại cho phép trẻ thức khuya vào một tối khác mà không có lý do cụ thể.

Bạn có thể cho phép trẻ thức khuya hơn 1 chút vào những ngày đi chơi, hoặc tối thứ 6, 7, nếu mà trẻ đều ngủ đúng giờ những ngày trong tuần. Hãy thử những mẹo trên đây, và cho mình biết xem có hiệu quả không nhé.

Bình luận