Home > Em Bé > Ăn Uống > 3 cách hiệu quả tập cho bé uống nước bằng ống hút

3 cách hiệu quả tập cho bé uống nước bằng ống hút

Mẹo tập hút nước

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bố mẹ 3 mẹo hữu hiệu nhất để tập cho bé uống nước từ ống hút và đánh giá bình nước mà mẹ Jay thích nhất nhé.

Mẹ Jay tập cho bạn nhỏ uống bằng ống hút từ 6 tháng, khi bé bắt đầu ăn dặm. Tuy nhiên mỗi bé sẽ thành thạo kỹ năng uống nước bằng ống hút ở mỗi thời điểm khác nhau. Nếu các bé ăn theo BLW sẽ mất 2-3 tháng để biết cách dùng ống hút để uống nước. Bé Jay tập từ lúc 6 tháng đến khoảng 8 tháng là bé đã có thể hút nước ngon lành bằng ống hút mà không hề bị sặc.

3 mẹo tập cho bé uống nước bằng ống hút

Hồi đấy mẹ Jay cũng tham khảo nhiều cách đã rút ra được 3 cách hữu hiệu nhất, chia sẻ cho các bố mẹ tham khảo nhé.

Trước khi có ý định tập cho bé uống nước thì mình cho Jay làm quen với ống hút bằng cách hút nước trước mặt con. Trẻ con vốn rất tò mò mà, bé sẽ muốn thử bắt chước người lớn. Lưu ý chọn loại ống hút mềm bằng silicon để không gây tổn thương cho khoang miệng của bé nhé.

Clip hướng dẫn 3 mẹo tập cho bé uống nước

Cách 1: 1 Cốc nước lọc và 1 ống hút loại vừa. Cho ống hút vào cốc nước và bịt đầu ống hút lại. Lúc này nước sẽ được giữ lại 1 chút trong ống hút.

Giữ nguyên và xoay ngược lên và cho vào miệng bé đầu ống hút có nước. Thả nhẹ tay ra để nước trôi vào trong miệng bé. Theo phản xạ bé sẽ ngậm lấy đầu ống hút và hút vào. Làm như vậy mỗi ngày thì bé sẽ rất nhanh biết hút nước uống.

Cách 2: Túi nilon đựng nước, hoặc hộp sữa tươi (chỉ nên cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa tươi) và 1 ống hút. Cho nước vào túi và buộc vào như kiểu mua nước mía ngoài hàng ý ạ. Cho bé ngậm vào 1 đầu ống hút, mình bóp nhẹ vào bầu túi (hộp sữa) để nước phụt lên đầu ống hút. Khi nước vào miệng bé sẽ thích thú và muốn mút thử, dần dần bé sẽ tự uống được nước bằng ống hút..

Cách 3: Dùng cốc chuyên dụng. Cốc tập uống nước có ống hút

Cách này thì mẹ Jay chưa áp dụng, nhưng rất nhiều người đã sử dụng và thành công nên mẹ Jay cũng note vào luôn.

Cốc tập uống nước 3 giai đoạn

Bình tập uống có ống hút này dành cho giai đoạn 1, giai đoạn bé tập phản xạ hút. Bộ phận van đẩy nước chính là sáng chế độc đáo của loại cốc này. Mẹ chỉ cần nhấn nút van ( Push) trên nắp cốc để đẩy dòng nước trào nhẹ lên theo đường ống hút, giúp tập cho bé phản xạ hút

Kết quả: Jay đã sử dụng ống hút thành thạo từ 7 tháng rưỡi. Bé có bình nước riêng, đi đâu ra ngoài cũng tiện lợi và vệ sinh. Hàng ngày mình để 1 bình nước lọc ở trên bàn vừa tầm tay của con, để con muốn uống lúc nào cũng được.

MUA CỐC TẬP UỐNG NƯỚC RICHELL TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Review bình uống nước thích nhất

Các mẹ nên chọn bình nước loại tốt. Mình cực kỳ thích cái bình nước này của hãng Pigeon. Nó có ông hút bằng silicon, bé có nhai cũng ko gãy, Bình được làm từ nhựa BPA free, không bị bám mùi hôi, và rất dễ vệ sinh. Các mẹ nên dùng cọ ống hút để vệ sinh ống hút thường xuyên. Thỉnh thoảng nên luộc bình nước trong nước sôi để tiệt trùng. Điều mình thích nhất là 2 bên tay cầm gập vào được, gọn nhẹ khi mang ra ngoài.

Giá bán khoảng 160-200k

Bình nước Pigeion
Uống nước bằng bình riêng của bé sẽ vệ sinh và tiện lợi lắm

Uống bằng ống hút là công việc khá phức tạp vì trẻ phải biết “uống bao nhiêu” hay “hút với lực như thế nào”. Ban đầu có thể bé sẽ bị sặc nên chọn loại bình nước chống sặc cho bé. Mình đề cử chiếc bình Pigeon này rất nên mua các bé ạ.

Việc tập ống hút cũng như việc tập ăn, có bé nhanh, có bé chậm. Nên cha mẹ không nên sốt ruột hay đặt ra một mốc thời gian hoàn thiện kĩ năng biết hút cố định nào cả. Việc ép bé phải học một kỹ năng nào đó mà bé chưa thực sự sẵn sàng sẽ gây áp lực cho bé, làm bé ác cảm và từ chối việc sử dụng ống hút đó các mẹ.

MUA BÌNH NƯỚC PIGEON 15OML TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

1 Response

  1. Pingback : Top 11 Cách Hút Nước Bằng Ống - Lize.vn - Wiki

Bình luận