Home > Mang Thai > Chuẩn Bị Mang Thai > Các dấu hiệu mang thai sớm

Các dấu hiệu mang thai sớm

Dấu hiệu mang thai sớm

Khi bào thai mới có 1 tháng không có biểu hiện gì quá rõ ràng. Tuy nhiên mẹ bầu vẫn có thể nhận biết được dựa vào những dấu hiệu mang thai sớm sau đây.

Trễ kinh: Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Thì trễ kinh có lẽ là biểu hiện mang thai đáng tin cậy nhất. Với một số phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì dấu hiệu này lại không chắc chắn.

Xuất hiện đốm máu và đau bụng: Sau khi thụ thai, trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển và làm tổ tại buồng tử cung. Gây ra những triệu chứng sớm nhất khi mang thai: ra đốm máu và đau bụng. Chúng xuất hiện trong khoảng thời gian từ 6 tới 12 ngày sau khi trứng được thụ tinh.

Biểu hiện mang thai sớm là khi bạn ra đốm máu li ti, pát hiện được khi lau bằng giấy. Có thể có màu đỏ, hồng, hoặc nâu (màu sắc thường nhạt màu hơn so với máu kinh). Đau bụng cũng tương tự như đau bụng kinh nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Mệt mỏi: Dấu hiệu mang thai là khi bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường một chút. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là nội tiết tố progesterone.

Táo bón: Trong khi mang thai, nồng độ nội tiết tố progesterone tăng cao, khiến thức ăn được tiêu hóa chậm hơn, dẫn tới đầy bụng và táo bón.

Co thắt bụng: Một số bà mẹ tương lai bị co thắt tử cung nhẹ trong những ngày đầu và tuần đầu mang thai. Những cảm giác này đôi khi khá giống với đau bụng kinh. Vì vậy bạn có thể nghĩ rằng mình sắp có kinh nguyệt. Nếu đau bụng gây đau đớn hoặc khó chịu, hãy tham khảo bác sĩ về những biện pháp giảm đau phù hợp.

Đau ngực: Khi có thai 1 tháng, ngực của bạn sẽ dần trở nên nhạy cảm hoặc thậm chí hơi đau. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ giảm trong một vài tuần khi cơ thể bắt đầu làm quen với những thay đổi nội tiết tố.

Ốm nghén là dấu hiệu mang thai sớm phổ biến?

Ốm nghén: Đây là triệu chứng kinh điển của mang thai. Tuy nhiên không phải tất cả các thai phụ đều bị. Buồn nôn và nôn có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng hay xuất hiện vào buổi sáng.

Đi tiểu thường xuyên: Khi mang thai, lưu lượng tuần hoàn tăng lên. Khiến thận làm việc nhiều hơn, nên thai phụ đi tiểu thường xuyên hơn. Hiện tượng này xuất hiện vào khoảng tuần thứ 6 tới tuần thứ 8 sau thụ thai – dấu hiệu mới mang thai.

Hãy nhớ rằng khi có thai 1 tháng, bạn có khả năng không hề gặp phải dấu hiệu nào trong danh sách kể trên. Do đó, đừng quá lo lắng và nghiêm trọng hóa vấn đề.
Nếu bạn đã mang thai. Trong 3 tháng đầu bạn nên thận trọng trong ăn uống và theo dõi sức khỏe. Đến bệnh viện ngay khi xuất hiện các triệu chứng bất thường. Bởi đây là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ.

Bình luận