Home > Em Bé > Ăn Uống > Có cần bổ sung Vitamin tổng hợp cho trẻ khoẻ mạnh?

Có cần bổ sung Vitamin tổng hợp cho trẻ khoẻ mạnh?

vitamin cho trẻ khoẻ mạnh

Các bố mẹ hãy tham khảo bài viết này để xác định xem có nên bổ sung Vitamin tổng hợp cho con của mình không nhé!

Vitamin trong thực phẩm là tốt nhất

Những đứa trẻ khoẻ mạnh sẽ có khởi đầu tốt nhất từ những gì bạn cho chúng ăn hànng ngày.

Dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ nên đế từ càng nhiều loại thực phẩm tươi sống càng tốt. Điều này tốt hơn nhiều so với việc bạn cho chúng ăn đồ ăn nhanh và uống vitamin. Bạn sẽ tìm thấy nhiều vitamin và khoáng chất nhất trong thực phẩm giàu carbohydrate và protein (thay vì chất béo). Cho đến nay, các loại thực phẩm giàu vitamin nhất là trái cây tươi và rau quả.

Để cung cấp cho trẻ nhiều Vitamin hơn, hãy nhắm đến sự “đa dạng hơn” – không chỉ đơn giản là “nhiều thức ăn hơn”. Số trẻ em thừa cân ngày nay gấp đôi so với chỉ 2 thập kỷ trước, vì vậy hãy sử dụng khẩu phần thức ăn dành cho trẻ em, khoảng ¼ đến 1/3 khẩu phần ăn của người lớn.

Chi nhiều loại thức ăn thành nhiều bữa nhỏ và bữa phụ trong ngày. Nếu con bạn không ăn 1 loại thức ăn nào đó trong vài ngày, như rau chẳng hạn, thì đừng lo lắng. Tuy nhiên, hãy giới thiệu lại những món ăn đó một hoặc 2 ngày sau, có lẽ nó nên được chế biến theo 1 cách khác.

5 lời khuyên về bổ sung Vitamin tổng hợp cho trẻ khoẻ mạnh

Nếu bạn cung cấp Vitamin cho con mình, hãy làm theo những lời khuyên sau:

1. Đăt Vitamin ở xa tầm tay trẻ em, đừng để chúng coi đấy là kẹo

2. Cố gắng khônng căng thẳng với con cái vì bữa ăn, hoặc sử dụng món tráng miệng để hối lộ con ăn hết thức ăn. Thay vào đó, hãy cho trẻ uống vitamin dạng nhai sau bữa ăn. Vitamin tan trong chất béo chỉ có thể được hấp thụ khi ăn.

3. Nếu con bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nhớ hỏi bác sĩ của con bạn về bất cứ sự tương tác nào của thuốc với vitamin bạn cho con dùng.

4. Hãy thử 1 loại vitamin dạng nhai nếu con bạn không uống được thuốc viên hoặc thuốc dạng lỏng.

5. Cân nhắc đợi cho đến khi trẻ được 4 tuổi mới bắt đầu cho trẻ uống bổ sung vitamin tổng hợp, trừ khi bác sĩ của bé có đề nghị khác.

Dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò quan trọng trong quá trình học tập và phát triển của con bạn. Nên thay vì nghe lời quảng cáo hoa mỹ của các loại thực phẩm chức năng, thì hãy cho trẻ ăn đa dạng các loại thực phẩm lành mạnh.

Bạn cũng có thể thích
tác hại ánh sáng xanh
Ánh sáng xanh, những điều cần biết cho đôi mắt của bạn
Thực phẩm cần tránh
Những thực phẩm nên tránh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
10 lợi ích của trứng
10 lợi ích khi cho trẻ ăn trứng
Hạn chế trẻ ăn đường
Mẹo hạn chế trẻ ăn bánh kẹo

Bình luận