Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Giúp trẻ vượt qua sự căng thẳng trong dịch Covid-19

Giúp trẻ vượt qua sự căng thẳng trong dịch Covid-19

Giúp trẻ Giúp trẻ vượt qua sự căng thẳng trong dịch Covid-19vượt qua sự căng thẳngGiúp trẻ vượt qua sự căng thẳng trong dịch Covid-19 trong dịch Covid-19

Trẻ em có thể phản ứng với sự căng thẳng theo nhiều cách khác nhau. Như trở nên đeo bám, lo lắng, thu mình, tức giận hay dễ bị kích động hơn, hoặc tè dầm nhiều hơn. Vào lúc này, sự giúp đỡ của người thân là rất cần thiết. Để giúp trẻ vượt qua sự căng thẳng của dịch Covid-19.

Gia đình cần làm gì giúp trẻ vượt qua sự căng thẳng của dịch Covid-19?

1. Hãy đáp lại các phản ứng của trẻ theo cách cảm thông, hãy lắng nghe các lo lắng của trẻ và dành cho trẻ thêm tình yêu thương và sự quan tâm.

2. Hãy nhớ cần lắng nghe, nói chuyện nhẹ nhàng và trấn an trẻ. Nếu có thể, hãy tạo điều kiện để trẻ vui chơi và nghỉ ngơi để quên đi sự căng thẳng Covid-19.

3. Cố gắng thu xếp cho trẻ ở gần cha mẹ và gia đình. Tránh việc chia cách trẻ với những người chăm sóc. Nếu phải chia tách (như nhập viện), hãy đảm bảo có sự liên hệ thường xuyên (như qua điện thoại) để trấn an trẻ.

4. Lên kế hoạch và duy trì lịch trình hoạt động hàng ngày kể cả trong dịch Covid-19. Hoặc tạo ra những lịch trình mới ở các môi trường mới, như học tập và vui chơi giải trí an toàn.

5. Nói thật với trẻ về những việc đã xảy ra, dùng từ ngữ phù hợp với lứa tuổi của trẻ để giải thích cho trẻ biết việc gì Covid-19 đang diễn ra. Kèm những thông tin rõ ràng về cách thức để giảm các nguy cơ nhiễm bệnh. Điều này bao gồm việc cho trẻ biết thông tin về những điều có thể xảy ra. (như một thành viên gia đình và/ hoặc chính các em có thể sẽ cảm thấy không khỏe. Và có thể sẽ phải vào bệnh viên một thời gian. Để bác sỹ giúp người đó được khỏe mạnh hơn).

Theo WHO

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

Bình luận