Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Học cha mẹ Pháp cách thể hiện uy quyền khi nuôi dạy con

Học cha mẹ Pháp cách thể hiện uy quyền khi nuôi dạy con

Cha mẹ Pháp

Uy quyền là một trong những yếu tố thú vị của việc cha mẹ Pháp nuôi dạy con cái, đồng thời cũng là phần khó nhất.

Nữ tác giả người Mỹ Pamela Druckerman vừa cho ra mắt cuốn sách Bringing Up Bébé. Là một người mẹ có ba đứa con, cô đã chuyển nhà đến Paris và học hỏi được cách dạy con của người Pháp. Dưới đây là 4 điểm độc đáo trong cách nuôi dạy con của mẹ Pháp được đề cập đến trong cuốn sách của cô.

1. Uy quyền là điều khó khăn nhất khi nuôi dạy con

Pamela viết: “Uy quyền là một trong những yếu tố thú vị của việc cha mẹ Pháp nuôi dạy con cái, đồng thời cũng là phần khó nhất. Nhiều người Pháp thể hiện cái uy quyền của mình một cách nhẹ nhàng, trầm tĩnh đến mức tôi chỉ có thể ghen tị. Khi bé Pauline chen vào cuộc nói chuyện của chúng tôi, Delphine nhẹ nhàng bảo “Con yêu, mẹ đang nói chuyện. Chờ mẹ hai phút nhé”. Rất lịch sự và cứng rắn. Tôi thật sự ấn tượng bởi cách nói của Delphine khiến cho Pauline nghe lời. Tôi dần dần cảm thấy những câu nói “không” của mình trở nên thuyết phục hơn trước”.

2. Bạn vẫn có đời sống riêng tư kể cả khi có con

Pamela cho biết: “Người Pháp biết cách quản lý công việc gia đình để không cảm thấy bị quá tải. Họ cho rằng bố mẹ có tốt đến đâu thì cũng không thể suốt đời phục vụ con cái và không cần phải thấy có lỗi về chuyện này. Một người mẹ Paris đã nói như thế này: ‘Với tôi, buổi tối là thời gian dành riêng cho bố mẹ. Con gái tôi có thể ở lại nếu nó muốn nhưng đây là khoảng thời gian riêng”.

3. Bạn có thể dạy con cách chờ đợi

Pamela viết: “Đó là lí do tại sao tôi thấy nhiều em bé Pháp ngủ suốt đêm. Bố mẹ sẽ không bế con ngay khi nghe thấy tiếng khóc, họ để chúng học cách tự ngủ trở lại. Thay vì ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày như trẻ em Mỹ, các em bé Pháp có 3 bữa chính và một bữa phụ vào khoảng 4 giờ chiều. Một người mẹ Pháp tên Delphine nói rằng thi thoảng cô mua cho bé Pauline nhà cô một ít kẹo (trong các tiệm bánh mì có nhiều kẹo Bonbon). Tuy nhiên, Pauline không được phép ăn kẹo cho đến bữa phụ dù bé có phải đợi trong nhiều giờ.

4. Trẻ có thể tự chơi, đó là việc tốt

Trong đoạn tiếp theo, độc giả được biết: “Bố mẹ Pháp muốn con được vui chơi, nhưng không phải mọi lúc. Con họ hay chập chững bước đi trong nhà. Điều quan trọng nhất là bé phải học được cách tự làm mình vui. Một nghiên cứu vào năm 2004 cho biết những người mẹ Mỹ không cho rằng việc để con tự chơi là quan trọng trong khi những người mẹ Pháp lại xem việc này là rất quan trọng”.

Theo Afamily

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
day con tieng anh tai nha
Cách bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho con

Bình luận

xnxx indian