Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng

Khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng

khử trùng lò vi sóng

Khẩu trang là vật dụng cần phải có trong thời kỳ Covid-19. Sẽ tiết kiệm và bảo vệ môi trường hơn nếu có thể sử dụng nhiều lần. Với những loại khẩu trang y tế đạt chuẩn. Bộ Y Tế cũng đã có những phương án để mọi người có thể tái sử dụng. Đó là dùng lò vi sóng. Dưới đây là 3 bước khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng:

  • Bước 1: Dùng dung dịch có tính sát khuẩn bất kỳ để xịt lên khẩu trang, có thể sử dụng nước muối ion, nước muối sinh lý 0,9% hoặc các dung dịch có tính sát khuẩn khác. Thao tác này có mục đích chính là làm ẩm khẩu trang, việc sát khuẩn chỉ là phụ
  • Bước 2: Cho khẩu trang vào lò vi sóng để mặt được xịt dung dịch sát khuẩn hướng lên trên, đặt lò ở chế độ chỉ sóng viba (không bật tính năng nướng) ở công suất 800W và quay trong vòng 1 phút.
  • Bước 3: Sau khi quay xong chờ một lúc cho khẩu trang nguội, lấy khẩu trang ra bằng cách cầm vào phần quai là ta đã có một chiếc khẩu trang sạch khuẩn, đảm bảo cho việc tái sử dụng.

Một vài lưu ý khi khử trùng khẩu trang bằng lo vi sóng

1.  Người dân cần tuyệt đối tuân thủ thời gian hay mức công suất. Không tự ý sáng tạo

2.  Để việc khử khuẩn hiệu quả nhất, cần 1 lò vi sóng riêng. Không nên sử dụng song song với việc hâm nóng thực phẩm

3. Những loại khẩu trang được sử dụng cho phương pháp khử khuẩn này là khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng 1 lần đạt chuẩn.

Đây là một cách rất hữu ích để mọi người có thể tiết kiệm cho việc khử trùng khẩu trang. Ngoài ra còn có một vài cách khác để sử dụng khẩu trang y tế mà các bố mẹ có thể tham khảo ở clip dưới đây:

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận