Home > Gia Đình > Làm sao để vệ sinh máy tạo ẩm

Làm sao để vệ sinh máy tạo ẩm

Vệ sinh máy tạo ẩm

Làm sạch máy tạo độ ẩm rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là nước, vài muỗng canh giấm trắng và một miếng vải mềm. Sau khi tách bình chứa nước ra khỏi đế bạn sẽ làm sạch từng bộ phận riêng biệt bằng hỗn hợp nước và giấm. Cuối cùng, bạn sẽ để máy tạo độ ẩm khô hoặc sử dụng một miếng vải mềm để lau khô chân đế. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết vệ sinh máy tạo ẩm kèm hình ảnh minh họa.

1. Tháo rời phần thân đế và bình nước

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng cần thiết. Để làm sạch máy tạo độ ẩm của bạn, bạn sẽ cần nước và bốn muỗng canh giấm trắng. Bạn cũng sẽ cần một miếng vải mềm, sạch nếu bạn chọn làm khô đế bằng tay thay vì để nó tự khô.

Bước 2: Rút phích cắm máy tạo độ ẩm. Điều quan trọng là đừng vệ sinh máy tạo độ ẩm cho trong khi vẫn cắm điện. Làm như vậy có thể gây thương tích cho bạn hoặc làm hỏng máy. Trước khi làm sạch máy tạo độ ẩm, đảm bảo bạn đã tắt và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.

Bước 3: Tách bình nước khỏi chân đế. Bạn sẽ cần phải tháo bình chứa nước ra khỏi đế của máy tạo độ ẩm. Chúng cần được làm sạch từng phần riêng biệt. Tách các bộ phận của máy tạo độ ẩm khi bạn chuẩn bị làm sạch nó.

Bước 4: Tháo rời những phụ kiện bổ sung. Nếu máy tạo độ ẩm của bạn có các phụ kiện, như bộ khuếch tán tinh dầu, bạn sẽ cần phải tháo rời các bộ phận này. Chúng sẽ cần được làm sạch riêng biệt với bình và máy tạo độ ẩm.

2.Làm sạch bể tạo độ ẩm và phụ kiện

Bước 1: Đổ đầy nước vào bình. Tháo bình chứa nước khỏi đế tạo độ ẩm và tháo nắp. Thêm nước cho đến khi bình đầy hoặc ngay dưới vạch tối đa.

Bước 2: Thêm giấm trắng vào bình. Lấy hai muỗng canh giấm trắng. Nhẹ nhàng thêm giấm vào bình đựng nước. Đối với các máy tạo độ ẩm lớn hơn bạn có thể thêm tối đa ba muỗng canh giấm trắng.

Bước 3: Lắc mạnh bình nước. Sau khi bạn thêm giấm và nước vào bình, đậy nắp và vặn chặt. Sau đó cầm bình bằng hai tay và lắc mạnh. Bạn sẽ phải lắc bình trong ít nhất 30 giây.

Bước 4: Đổ hết nước, rửa sạch và làm khô bình. Sau khi bạn lắc mạnh dung dịch giấm trong bình, hãy tháo nắp. Đổ dung dịch giấm xuống cống của bồn rửa hoặc bồn tắm gần đó. Rửa sạch bình với nước cho đến khi mùi giấm bay hết. Để nó khô cho đến lần sử dụng tiếp theo.

Bước 5: Làm sạch các phụ kiện. Nếu máy tạo độ ẩm của bạn có các phụ kiện như chỗ khuếch tán tinh dầu, bạn sẽ cần ngâm chúng trong dung dịch gồm 1 muỗng canh giấm trắng và một lít nước trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch và phơi khô phụ kiện. Loại bỏ bất kỳ vệt nước đọng nào trên các phụ kiện này bằng một miếng vải mềm hoặc tăm bông

3. Vệ sinh đế máy tạo ẩm

Bước 1: Đổ đầy nước vào đế. Sau khi bạn đã tháo bình tạo độ ẩm ra khỏi đế của nó, hãy đổ đầy nước vào đế. Bạn cần đổ đầy vào đến hết mức có thể.

Bước 2: Thêm giấm trắng. Sau khi bạn đã đổ đầy nước vào đế tạo độ ẩm, bạn cần đổ thêm giấm trắng vào đế. Lấy ra hai muỗng canh giấm trắng và thêm vào nước. Để giấm và nước trong đế khoảng 30 phút.

Bước 3: Đổ hết dung dịch. Đổ nước và giấm ra khỏi đế xuống bồn rửa gần đó hoặc cống bồn tắm. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đổ hết tất cả các dung dịch giấm ở đế máy

Bước 4: Làm sạch các ngóc ngách. Đôi khi bụi bẩn có thể tích tụ trong đế máy độ ẩm. Nếu thế, bạn hãy nhúng một miếng vải mềm hoặc tăm bông vào dung dịch giấm nước và tẩy sạch bất kỳ khu vực nào khó tiếp cận.

Bước 5: Rửa sạch và lau khô chân đế. Rửa sạch đế máy với nước sạch cho đến khi mùi giấm bay hết. Để đế khô tự nhiên trước khi sử dụng lại. Ngoài ra, bạn có thể lau khô đế bằng vải sạch, mềm.

Xem review máy phun sương tạo ẩm Deerma Dem-f800 mà nhà mình đang sử dụng ở clip này

Bạn cũng có thể thích
Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu
ghe an toan tre em
Ghế an toàn trên xe ô tô cho trẻ em có tác dụng như thế nào?
an toan tre em tren o to
Các quốc gia quy định an toàn khi trẻ em trên xe ô tô thế nào?
tre di lac
5 mẹo phòng tránh trẻ dưới 3 tuổi đi lạc

Bình luận