Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > 5 mẹo phòng tránh trẻ dưới 3 tuổi đi lạc

5 mẹo phòng tránh trẻ dưới 3 tuổi đi lạc

tre di lac

Sự tò mò, ham khám phá của trẻ có thể dẫn trẻ đi rất xa. Có thể 1 lúc nào sơ sẩy sẽ khiến bé đi lạc. Nên hôm nay mẹ Jay gửi đến mọi người 1 số mẹo phòng tránh đi lạc cho bé dưới 3 tuổi để bố mẹ tham khảo và áp dụng nhé.

1. Viết số điện thoại của bố mẹ lên tay bé

Sử dụng loại mực khó trôi để viết số điện thoại của bố hoặc mẹ lên tay bé, để khi bé vận động ra mồ hôi hoặc rửa tay cũng khó mất. Mẹ Jay dùng bút kẻ mắt chống trôi của mình, cái này có thể lau dễ dàng bằng nước tẩy trang dịu nhẹ, hoặc khăn lau tẩy trang.

2. Sử dụng chiếc vòng đeo tay ID với đầy đủ thông tin

Tên bé, địa chỉ nhà, số điện thoại bố mẹ viết trên chất liệu không thấm nước, chống trôi nhưng vẫn đủ mềm mại để không gây đau khi đeo tay bé. Hoặc để 1 mảnh giấy có thông tin như vậy trong túi áo, quần hoặc balo của bé. Có thể sử dụng card visit của bố mẹ và hướng dẫn bé đưa cho người lớn khi đi lạc.

3. Chụp ảnh bé trước mỗi khi ra ngoài

Để mình có hình ảnh bé lưu lại gần đây nhất, ăn mặc gì trông như thế nào. Khi đi tìm bé thì nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh sẽ dễ dàng hơn.

4. Sử dụng dây đi dạo thân thiện

Một sợi dây mềm, co dãn dùng để “kết nối” cổ tay bạn và cổ tay con sẽ giới hạn khoảng cách của bạn với bé, giúp bé luôn trong tầm tay, tầm kiểm soát của bạn. Nó sẽ thật hữu ích cho những bé hiếu động, khi cho bé tới 1 khu vực lạ, di chuyển ở nơi đông người hoặc kém an toàn.

MUA VÒNG ĐEO TAY CHỐNG ĐI LẠC Ở ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

5. Sử dụng thiết bị định bị GPS hoặc Bluetooth

Hiện nay có rất nhiều đồng hồ thông minh có định vị GPS cho trẻ. Bố mẹ có thể trang bị cho con khi đi du lịch, vui chơi nơi đông người để dễ dàng xác định vị trí của con khi chúng lạc khỏi tầm mắt.

MUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH ĐỊNH VỊ Ở ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Thất lạc con là điều không bố mẹ nào mong muốn, nhưng là tai nạn khó lường khi đi đến những chỗ đông người. Một chút chuẩn bị để phòng tránh và dạy con những cách để trẻ xử lý trong trường hợp đi lạc là hết sức cần thiết để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Nhưng điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ để trẻ khỏi tầm mắt dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi, nhất là với các bé nhỏ.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận