Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > Nguy cơ tai nạn cho trẻ khi trèo lên tủ

Nguy cơ tai nạn cho trẻ khi trèo lên tủ

tai nan do noi that

Mình đã rất hốt hoảng khi xem được những clip này. Trong đó có các bé nhỏ mới biết đi trèo lên tủ ngăn kéo và bị nó đổ xuống đè vào người. Thật nguy hiểm, và có một cách đơn giản để chấm dứt những vụ tai nạn này cho bé, đó là phải gắn các đồ nội thất lên tường. Bài viết này mình sẽ chỉ ra các lý do tại sao chúng ta phải làm như thế để bảo đảm an toàn cho trẻ trong chính ngôi nhà mình.

Nếu trong gia đình bạn có bất cứ tủ ngăn kéo hay tủ đựng quần áo, kệ tủ đứng nào thì bạn cần gắn chặt chúng vào tường càng sớm càng tốt.

Bởi vì các ngăn kéo có thể kéo ra và leo lên giống như những bậc thang. Và những tủ đồ đó có thể bị lât đổ. Nguy hiểm hơn nếu có thứ gì đó đè lên các bé, chẳng hạn như Tivi.

Nhưng các đồ đạc này sẽ không bị lật nếu nó được cố định vào tường. Thật đơn giản vậy thôi!

Clip mình xem được dưới đây chính là một bằng chứng cho tai nạn như vậy hoàn toàn có thể xảy ra trong mọi gia đình. Trong clip có 2 bé trai 2 tuổi gặp tai nạn khi cố trèo lên tủ quần áo trong phòng mình. Kết quả là tủ quần áo đổ xuống và làm mắc kẹt một đứa trẻ bên dưới.

Tuy nhiên thật may mắn, khi đứa trẻ này đã có thể luồn lách tìm đường thoát ra khỏi cái tủ và với sự trợ giúp của người em song sinh, cậu bé đã được an toàn.

Cách hạn chế tai nạn đồ đạc đổ vào người

Ở Mỹ theo thống kê cứ 2 tuần lại có một vụ tại nạn khiến trẻ tử vong vì đồ đạc, Tivi hoặc thiết bị trong nhà đổ vào người . Do đó Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã tạo ra 1 clip cảnh báo về nguy cơ tai nạn này. Clip cũng hướng dẫn các gia đình một cách đơn giản để cố định các loại đồ nội thất này và thậm chí cả Tivi vào tường để chúng không bị rơi xuống dù trẻ có trèo lên.

Bắt vít để giữ cố định hoặc định vị vị trí của tủ kệ trong nhà. Phương pháp này rất đơn giản và không hề tốn kém. Bạn cần lưu ý chọn lựa những loại đinh, vít, móc đảm bảo chất lượng.

Sử dụng dây đai an toàn đối với những thiết bị gia dụng như tivi để chúng không thể đổ và rơi xuống đất. Các gia đình có thể treo tivi lên cao hoặc đặt thấp để hạn chế rủi ro xảy ra.

Như vậy là chỉ cần một hành động đơn giản là gắn cố định các đồ nội thất vào tường là chúng ta có thể cứu sống các con của mình khỏi nguy cơ tai nạn chết người. Ngoài ra các gia đình cần liên tục dặn dò trẻ không được leo trèo lên các đồ nội thất trong nhà. Tưởng chừng như căn nhà là nơi an toàn nhất, nhưng bố mẹ cũng phải chú ý để không tạo ra bất cứ nguy cơ tai nạn nào cho trẻ. Dưới đây là clip sử dụng máy sưởi an toàn cho trẻ vào mùa lạnh, các bố mẹ có thể tham khảo và để lại ý kiến bên dưới nhé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người
Tại sao Virus Adenovirus lại nguy hiểm đến thế
Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu

Bình luận