Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > Những điều cha mẹ cần chú ý khi chọn đồ chơi cho trẻ

Những điều cha mẹ cần chú ý khi chọn đồ chơi cho trẻ

Chọn đồ chơi cho trẻ

Bất cứ em bé nào cũng sở hữu vài món đồ chơi được cha mẹ mua cho. Đồ chơi ngoài việc là dụng cụ để các bé giải trí thì cũng là cách để bé học hỏi nhiều điều từ thế giới. Vì vậy, việc chọn mua những đồ chơi cho trẻ làm sao để an toàn cũng là điều bố mẹ cần quan tâm.

1.Nhãn giới hạn độ tuổi của đồ chơi cho trẻ

Các hãng đồ chơi uy tín nào đều dán những cảnh báo về độ tuổi tối thiểu mà các bé có thể chơi. Việc đọc kỹ những chỉ dẫn này là cách đơn giản nhất để bố mẹ chọn đúng món đồ chơi phù hợp.

Luôn đọc nhãn giới hạn độ tuổi của đồ chơi

2. Để ý đến chất liệu của đồ chơi cho trẻ

Trẻ nhỏ đa phần sử dụng những loại đồ chơi có những chất liệu như nhựa và gỗ. Lớn hơn một chút thì có thêm kim loại như chiếc điều khiển của những chiếc ô tô điều khiển từ xa hay những con ốc để giữ bộ phận lắp pin trên các đồ chơi. Trong số này, đồ chơi nhựa là phổ biến nhất. Vì vậy, các bố mẹ cần nắm vững những ký hiệu về nhựa để có thể chọn đồ chơi an toàn cho các bé. Bố mẹ có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

3. Bé càng nhỏ, đồ chơi càng lớn

Đây là công thức bố mẹ nào cũng phải nằm lòng. Trẻ nhỏ, đặc biệt là dưới 3 tuổi chưa có phản xạ ho hoặc sặc tốt trong khi lại rất hay cho dồ chơi vào mồm để cắn, ngậm. Vì vậy, những đồ chơi có kích thước lớn sẽ giúp các bậc cha mẹ tránh được những hoàn cảnh đáng tiếc.

4. Thận trọng với các loại đồ chơi bằng pin

Đồ chơi bằng pin dù phù hợp với những em bé đã lớn nhưng bố mẹ hãy lựa chọn những loại đồ chơi mà vị trí để pin được bảo vệ chặt chẽ. Thường những loại đồ chơi của các hãng uy tín đều có ít nhất 1 đến 2 con ốc để các bé không thể tự mở được. Pin và chất lỏng của pin sẽ gây ra những nguy cơ rất nghiêm trọng nếu trẻ em vô tình nuốt phải như nghẹt thở, chảy máu bên trọng hay bỏng hóa chất.

5.Tránh những đồ chơi có nam châm

Nam châm nhỏ khi nuốt, có thể hút nhau qua thành ruột và dẫn đến tắc nghẽn, nhiễm trùng, ngộ độc máu hoặc thậm chí tử vong.

Bên cạnh những lưu ý trên, các bố mẹ cũng nhớ thường xuyên vệ sinh đồ chơi cho các em. Cách làm sạch đồ chơi nhanh và đơn giản nhất, các bố mẹ có thể tham khảo ở clip dưới đây:

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận