Home > Gia Đình > Làm đồ chơi > Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm

Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm

gao nhuộm

Thay vì cho bé chơi cát thì gạo nhuộm nhiều màu sắc là một ý tưởng tuyệt vời và sạch sẽ hơn rất nhiều. Mình cũng đã từng review món đồ chơi cát động lực ở clip bên dưới rồi. Nhưng chơi xong thì cát dính vào da và quần áo của bé rất nhiều.

Không những thế, việc cho trẻ cùng tham gia quá trình làm ra những hạt gạo nhiều màu sắc thì trẻ còn vui sướng hơn là được mua ở cửa hàng về nữa. Có thể khi nghe dùng gạo để làm đồ chơi thì có người sẽ nói là xa xỉ, lãng phí. Nhưng cũng chỉ mất khoảng 1-2 cốc gạo là đủ cho bé chơi rồi, mà còn giữ được đến cả 1 năm. Nhưng hộp gạo nhuộm nhà Jay cũng phải được 10 tháng rồi mà vẫn chơi tốt lắm luôn. Tính ra so với mua đồ chơi bên ngoài thì rẻ và an toàn lắm các bố mẹ ạ. Bài viết này mẹ Jay sẽ hướng dẫn các bố mẹ cách nhuộm gạo và các cách để chơi với nó nhé.

MUA MÀU THỰC PHẨM TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Cách để nhuộm gạo

Để có những hạt gạo nhiều màu sắc thì các bố mẹ làm theo cách này nhé, rất đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu:
Gạo
Giấm
Màu thực phẩm (tuỳ chọn)
Túi zip hoặc hộp nhựa có nắp
Khăn giấy hoặc giấy nến

Các bước thực hiện
Cho gạo vào túi zip-lock hoặc hộp nhựa.
Thêm vài giọt màu thực phẩm.
Thêm 1-2 thìa giấm.
Niêm phong túi hoặc hộp nhựa.
Bóp túi cho đến khi màu bao phủ hết các hạt gạo. Nếu bạn đang sử dụng hộp đựng, hãy lắc hộp cho đến khi tất cả gạo đều có màu.
Trải ra trên khăn giấy hoặc giấy nến cho đến khi khô. Tầm 6-8 tiếng hoặc để qua đêm thì giấm sẽ bay hơi và gạo khô rồi. 2-3 tiếng thì đảo 1 lượt gạo ở dưới lên trên cho khô nhanh hơn nhé.

Nếu mẹ nào cẩn thận và muốn nhanh chóng hơn thì có thể cho gạo vào lò nướng đặt chế độ nhiệt thấp nhất để sấy khô.

Các cách chơi với gạo nhuộm

Đấy, nguyên liệu và cách làm thì chỉ đơn giản có như vậy. Nhưng thành quả thì thích mắt lắm các bố mẹ ạ. Đến người lớn như mình nhìn cũng thích nữa là tụi nhỏ.
Về cách chơi gạo nhuộm thì có muôn vàn. Đơn giản nhất thì để các bé chơi như trò xúc cát. Đưa cho bé thêm vài cái thìa, cốc nhựa, phễu nhựa… là bé có thể tự chơi cả tiếng. Những động tác cầm, xúc, đổ qua lại đều là những kỹ năng vận động tinh rất quan trọng để giúp bé phát triển cơ tay đấy.

Jay đang trong giai đoạn học nhận biết mặt chữ, nên mình cũng nảy ra ý tưởng sử dụng gạo nhuộm để lồng ghép vào, cho bé vừa chơi vừa học. Bằng cách đổ gạo màu ra 1 cái khay thuỷ tinh, rồi đặt bên dưới là những chữ cái. Khi bé dùng chổi để quét gạo thì chữ cái sẽ hiện ra. Đơn giản thế thôi nhưng cũng giúp Jay hào hứng học và ghi nhớ được các chữ cái mới nhanh hơn.

Jay cũng tự khám phá và sáng tạo ra cách chơi cùng gạo nhuộm của riêng mình như dấu mấy con khủng long nhỏ, hay xe ô tô đồ chơi dưới gạo và tìm kiếm chúng. Có lúc con cũng sẽ kết hợp gạo để chơi cùng bộ sưu tập xe ô tô xe công trường của mình.

Đến bây giờ, sau 10 tháng thì Jay vẫn rất thích chơi với gạo, và mẹ cũng ưu tiên con chơi cùng gạo hơn là cát động lực, vì lúc dọn dẹp cũng đỡ cực hơn.

MUAĐỒ CHƠI LẮP RÁP KHOA HỌC TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Bạn cũng có thể thích
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
van dong tinh
Những vấn đề về kỹ năng vận động tinh mà trẻ có thể mắc phải
vận động tinh quan trọng
Tại sao vận động tinh rất quan trọng với sự phát triển của trẻ
tap-xe-truot-scooter
Tập cho bé đi xe trượt Scooter

Bình luận