Home > Em Bé > Ăn Uống > Nuôi con bằng sữa mẹ cần những gì

Nuôi con bằng sữa mẹ cần những gì

nuoi con bang sua me

Nuôi con bằng sữa mẹ thực sự có nhiều lợi ích cho cả em bé và mẹ. Nếu bạn đã quyết định nuôi con bằng sữa mẹ mà chưa biết phải cẩn chuẩn bị những gì, thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Máy hút sữa có thực sự cần?

Đây là 1 sản phầm rất cần thiết đối với những bà mẹ hiện đại, để có thể vừa nuôi con vừa đi làm. Có thể nhiều người nghĩ rằng đẻ con xong thì sữa sẽ tự nhiên tiết ra, mà chẳng cần phải làm gì cả. Điều này đúng với một số người chứ không phải là với tất cả. Vì những lý do như cơ địa, tắc tia sữa, sinh mổ phải dùng kháng sinh và thuốc nhiều, v v v.. Mà nhiều người sinh con xong sữa chưa về.

Ngoài ra, việc bế cho con bú đúng tư thế, đúng khớp ngậm cũng rất quan trọng để kích thích sữa về. Nếu những người lần đầu làm mẹ mà không tìm hiểu hoặc được chỉ dạy về những điều này thì sẽ khó làm đúng được ngay.

Vậy nên, đối với các trường hợp mà sữa chưa về luôn sau khi sinh con. Thì các bà mẹ nên chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy hút sữa để có thể kích sữa. Không thể phủ nhận rằng, máy hút sữa chính là phát minh vĩ đại dành cho các bà mẹ.

Có cần thiết đầu tư máy hút sữa đắt tiền?

Nên chứ không nhất thiết phải dùng máy hút sữa quá đắt tiền. Nếu có điều kiện kinh tế thì bạn nên mua 1 cái máy hút sữa có tên tuổi 1 chút. Vì nó sẽ bền hơn, tiếng sẽ không ồn quá, dùng được cho 2, 3 đứa con sau này. Nhưng nếu không có điều kiện thì 1 chiếc máy khoảng hơn 4 trăm nghìn cũng ổn rồi.

Cũng có nhiều hội nhóm chuyên thanh lý máy hút sữa. Nếu điều kiện không dư dả lắm mà vẫn muốn dùng máy hút sữa xịn. Thì các bà mẹ có thể mua máy thanh lý và mua mới các phụ kiện để dùng. Và đặc biệt nên mua máy điện đôi, sẽ tiện lợi và có tác dụng kích sữa hơn nhiều.

Cách kích sữa

Sách tham khảo: 68 Ngộ Nhận và Giác Ngộ Về Nuôi Con Sữa Mẹ. Phải nói đây là cẩm nang của các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Nhờ nó mà nhiều bà mẹ đã có niềm tin và kiến thức để kích sữa, kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ.

Chamengaynay.com gửi đến bạn file PDF của cuốn sách này. Tuy nhiên nếu có điều kiện hãy mua sách giấy để ủng hộ tác giả.

Trước khi hút sữa thì cần massage bầu ngực. Những ngày đầu hút chỉ láng đáy bình chắc sẽ khiến các bà mẹ nản lòng. Nhưng các mẹ hãy yên tâm những ngày sau đó lượng sữa sẽ tăng dần lên. Và cơ thể con người thật kỳ diệu, tự nó sẽ sản xuất ra nhiều hơn lượng sữa em bé cần.

Lịch kích sữa khoa học cho mẹ

Các mẹ nên nhớ phải hút ít nhất 8 lần/1 ngày cứ 2– 3h/1 lần và đúng giờ không được bỏ cữ nào. Mỗi cữ không hút quá 30 phút.

Các mẹ có thể tham khảo lịch 6h-9h-12h-15h-18h-21h-24h-3h-6h không kể ngày đêm.Tuy nhiên nếu các mẹ mệt thì ban ngày mẹ có thể hút đúng cữ rồi cho con ti bình.

Ban đêm các mẹ có thể dãn cữ ra hoặc cho con ti mẹ để mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Các mẹ phải thật kiên trì không được nản lòng nhất là trong những ngày đầu.

Sau khi sữa về thành công lượng sữa đã đi vào ổn định các mẹ nên dãn cữ từ từ. Mỗi ngày hút 4 – 5 cữ và mỗi cữ có thể cách nhau 4 – 5h tùy thuộc vào thời gian rảnh của mỗi mẹ.

Kết luận

Vai trò của người chồng cực kỳ quan trọng. Các ông bố, và người thân cần động viên, cùng tìm hiểu kiến thức để giúp các bà mẹ tự tin hơn kích sữa cho con bú.

Ngoài kích sữa, các bà mẹ cũng nên uống nhiều nước ấm, nước hoa quả, sữa tươi. Cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không kiêng khem hay ăn nhiều đồ bổ chất béo.

Quan trọng nữa là nên chia sẻ với những người xung quanh, tìm hiểu các thông tin có tính chọn lọc.

Sữa mẹ rất tốt nhưng không phải là không thể thay thế. Những bà mẹ hãy suy nghĩ và làm những gì mình thấy phù hợp nhất với con mình và bản thân mình. Vì mỗi người mẹ đều tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thích
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
benh viem tai giua
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cách rửa mũi đúng cách cho trẻ tránh bị viêm tai giữa
Tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa ở trẻ do rửa mũi không đúng cách
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa

Bình luận