Home > Review Sản Phẩm > Review Máy tạo ẩm Deerma Dem-f800

Review Máy tạo ẩm Deerma Dem-f800

máy phun sương tạo ẩm

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại máy tạo độ ẩm khác nhau, công dụng tính năng thì có khá nhiều. Nên việc lựa chọn một loại máy phù hợp cho các gia đình cũng không phải đơn giản. Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ những yếu tố cần thiết trong việc lựa chọn một máy tạo độ ẩm cho các gia đình dựa trên chiếc máy tạo ẩm Deerma Dem-f800 mà nhà mình đang sử dụng nhé.

Có 5 yếu tố cần thiết trong việc lựa chọn 1 máy tạo độ ẩm. Đó là nó có hoạt động yên tĩnh không, có thể dễ dàng làm sạch không, chất lượng không khí nó mang lại thế nào, các tính năng an toàn và giá cả. Mình sẽ chấm theo thang điểm 10, mỗi mục 2 điểm để các bạn dễ hình dung nhé.

1. Mức độ hoạt động

Đầu tiên là mức độ hoạt động của cái máy này thì đạt điểm tuyệt đối luôn. Nó rất là yên tĩnh kể cả khi mình có để máy chạy trong một thời gian dài. Không ảnh hưởng gì đến giấc ngủ.

Thêm vào đó nữa máy này có dung tích bình chứa lên đến 5 lít. Mình lựa chọn dung tích lớn vì sẽ có thể yên tâm máy hoạt động được cả đêm mà không phải thêm nước. Mình thường bật máy ở chế độ cao nhất từ 10h tối (lúc Jay bắt đầu đi ngủ) và nó hoạt động đến 7h sáng hôm sau mà lượng nước trong bình vẫn còn ¼. 

Cái núm vặn điều chỉnh của máy tạo ẩm Deerma Dem-f800 cũng là cái mà mình khá thích. Nó đơn giản và dễ sử dụng. Có những loại máy sử dụng nút bấm điện tử nhưng mình nghĩ là không cần thiết. Nhiều chức năng quá lại thành khó nhớ. Mà đa số những màn hình điện tử thì cũng không bền như nút cơ này được. Mình nghĩ rằng máy phun sương này quan trọng nhất là tạo độ ẩm thôi nên khi thấy độ ẩm xuống thấp thì cứ vặn to hết cỡ lên là được. 

Nhưng cũng có 1 điểm trừ là cái bình chức khi đổ đầy nước thì nặng lắm. Việc lấy nước đầy bình rồi đặt vào máy với mình không dễ dàng. Chắc trừ đi nửa điểm nên cái mục mức độ hoạt động này thì mình chấm 1,5/2 điểm

MUA SẢN PHẨM MÁY TẠO ẨM Deerma F800 TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

2. Vệ sinh máy phun sương Deerma

Thứ 2 là về vấn đề vệ sinh máy tạo ẩm Deerma thì cái này chắc cũng chỉ được ½ điểm thôi. Vì với loại máy này, việc cho nước vào rất dễ dàng nhưng để đổ hết nước ra thì lại tương đối khó. Ở đáy bình chứa có 1 cái nắp, chỉ cần ấn ra và để vào vòi nước là lấy nước được rồi. Nhưng khi mình muốn đổ hết nước cũ đi thì rất là khó. Vì đây là một cái bình kín, để úp xuống cả ngày cũng không ráo hết được nữa. Nên khi mà không dùng nữa muốn cất đi thì có 1 mẹo là mình cho khăn khô qua cái lỗ để nó hút hết nước đi, và phơi khô, cũng mất thời gian khá lâu.

Còn những bộ phận ở dưới và bên ngoài như là bộ lọc hay tấm chắn sương mù thì việc làm sạch cũng rất dễ thôi. Các bạn có thể xem cách vệ sinh máy tạo ẩm ở bài viết này.

3. Chất lượng không khí

Đây lại là điểm cộng của loại máy này. Vì máy tạo ẩm Deerma Dem-f800 được quảng cáo là có cơ chuyển nguyên tử hóa nước thành những hạt micron để tránh làm đọng hơi nước. Mình có thử lấy 1 tờ giấy giơ lên phía trên lỗ phun sương của máy thì thấy nó không bị ướt. Nên khá là tin lời quảng cáo này. Thời gian qua sử dụng máy phun sương tạo ẩm thì mình cũng thấy đúng vì tường hay rèm cửa không hề bị đọng hơi nước. Vì vậy với chiếc máy này, các bạn có thể đặt ở gần rèm, tưởng hay ổ điện mà không phải lo lắng nhiều.

Thêm vào đó máy này cũng có bộ lọc than hoạt tính giúp hấp thụ mùi hôi, lọc các hạt lạ, tóc hay rác thải để tránh bị ô nhiễm bình nước trong máy. Nên việc sử dụng cũng khá là yên tâm, chấm điểm chất lượng không khí tuyệt đối luôn.

4. Các tính năng an toàn

Máy này cũng có những tính năng an toàn như là bảo vệ máy khi nước bị cạn. Mình để ý khi sử dụng nếu máy bị cạn nước thì máy sẽ không hoạt động nữa. Khi đó máy sẽ trở về chế độ chờ để tránh bị cháy khô hoặc các hậu quả xấu có thể xảy ra như chập điện chẳng hạn

5. Về giá cả máy tạo ẩm Deerma

Về mức giá của sản phẩm tạo ẩm Deerma Dem-f800 thì khoảng hơn 400k. Mình nghĩ đây là một mức giá hợp lý vì những loại máy này có thể sử dụng quanh năm. Mùa hè thì dùng cho phòng điều hòa còn mùa đông nếu nhà nào dùng máy sưởi thì cũng có thể sử dụng được luôn. Mình tính theo chi phí phải bỏ ra hàng năm thì thấy khá là ok nên mình để 2/2 điểm.

Cách đúng để sử dụng máy phun sương tạo ẩm ở phòng bật máy sưởi

Tóm lại máy phun sương tạo ẩm Deerma Dem-f800 này có ưu điểm là hoạt động êm ái, chế độ phun sương tốt, công suất cao. Nhược điểm là khó vệ sinh ở phần bình chứa nước, kích thước khá to nên việc di chuyển giữa các phòng nhiều lúc cũng khiến mình hơi ngại.

Nếu các bố mẹ có ý kiến gì thì hãy để lại comment nhé. Mình rất vui nếu chia sẻ của mình có ích. Đừng quên Đăng Ký kênh YouTube Jay Family để ủng hộ chúng mình nhé.

Bạn cũng có thể thích
Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu
Gợi ý đồ chơi kết thúc mở kích thích sáng tạo ở trẻ
ghe an toan tre em
Ghế an toàn trên xe ô tô cho trẻ em có tác dụng như thế nào?
an toan tre em tren o to
Các quốc gia quy định an toàn khi trẻ em trên xe ô tô thế nào?

Bình luận