Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Review phần mềm Monkey Junior

Review phần mềm Monkey Junior

monkey junior

Mẹ Jay đã từng làm 1 clip về việc phát triển ngôn ngữ của trẻ và trong đó có áp dụng cách học theo app, cụ thể là phần mềm Monkey Junior. Vậy nên ở bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài ý kiến đánh giá cá nhân của mình về phần mềm giáo dục này nhé.

Ưu điểm của Monkey Junior

Nói về ưu điểm của phần mềm này thì có nhiều, và cũng có nhiều clip đánh giá rồi.. Mình điểm qua 1 chút nhé, ví dụ như

1. Đầu tiên giá cả của phần mềm này rất phải chăng, liên tục có mã giảm giá. Đợt mình mua là mua chung tài khoản, 500k/1 năm/ share 2 thiết bị, chia ra 250k/1 năm 1 máy. Nhưng từ năm 2020 thì họ đã không cho áp dụng kiểu này nữa. Tức là 500k/1 tài khoản không share được và 1tr5 trọn đời.

Hiện tại mình thấy đang có khuyến mại giảm giá cho các gói học của Monkey Junior, các bố mẹ hãy ấn vào link này để tham khảo: https://shope.ee/3V5Pr1tYnZ

2. Ngôn ngữ rất là đa dạng, nhiều thứ tiếng, phát ẩm chuẩn. Anh-Anh, Anh-Mỹ, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Tiếng Việt.

3. Monkey Junior có số lượng bài học lớn, được sắp xếp logic. Phần mềm này đã đạt được rất nhiều những giải thưởng quốc tế nữa.

4. Tính linh động, vì là ứng dụng thiết bị điện tử có thể dùng cả khi có internet lẫn không internet. Bạn chỉ cần down dữ liệu bài học về 1 lần là có thể dùng được.

Ngần đấy lý do là đủ để nói rằng rất nên sử dụng. Và hiệu quả mà ứng dụng này mang lại là bé Jay nhận biết màu sắc, hình khối, sự vật xung quanh rất tốt. Bé có thể đọc tên những thứ này cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Mình đã mua sản phẩm theo gói 1 năm và trong khoảng thời gian đó mình sử dụng khoảng 6 tháng. Do thời gian gần đây bé Jay không còn mấy hứng thú nữa.

Điểm chưa hài lòng ở Monkey Junior

Bây giờ mình sẽ nói về một vài điểm mà các bố mẹ cần cân nhắc trước khi mua sản phẩn này nhé.

 1. Cần có sự kiên trì

Điều quan trọng đầu tiên đến từ chính các bố mẹ. Vì chúng ta bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm và nếu không có sự kiên trì thì đây sẽ một khoản đầu tư lãng phí. Việc giáo dục con cái cần 1 sự kiên trì và kiên nhẫn cực lớn. Cần phải duy trì thói quen học tập hàng ngày cho trẻ. Sau khi mua ứng dụng này, cài đặt trên Ipad, thì mỗi tối mình cho bé Jay học 2 bài sau giờ ăn cơm tối. Đều đặn ngày nào cũng vậy, từ khi bé 18 tháng tuổi. 2 bài học mất khoảng dưới 15 phút. Cho đến khoảng 2 tháng sau thì bé rất tự giác muốn học Monkey Junior cùng với mẹ.

2. Thử trước các bài học mẫu

Nếu các bố mẹ không chắc chắn liệu bé có thích học qua ứng dụng này không? Thì nên thử trước các bài học mẫu. Ứng dụng này cài đặt miễn phí ban đầu và có khoảng 3-4 bài học mẫu mỗi loại ngôn ngữ. Cũng có thể giúp các bố mẹ hình dung trước về cách hoạt động của ứng dụng này.

3. Tiết tấu bài học chậm

Mình thấy ban đầu ứng dụng rất có hiệu quả với bé Jay, bé thích thú và tập trung vào bài học. Nhưng theo thời gian, khi bé lớn hơn, nhu cầu vận động tăng lên, bé khó mà ngồi yên 1 chỗ lâu được. Thì lúc này mình thấy được nhược điểm của Monkey Junior là nó có tiết tấu rất chậm và chung 1 phong cách. Bé học nhiều quen rồi sẽ bắt đầu thấy nhàm chán. Nhất là khi bé đã bắt đầu hình thành sở thích cá nhân rồi. Thì bé chỉ muốn học những chủ đề mà mình thích, ví dụ như bé Jay chỉ thích Các phương tiện giao thông.

4. Trò chơi, tương tác hạn chế

So sánh với các phần mềm học ngôn ngữ khác, mình thấy rằng Monkey Junior rất hạn chế về mặt tương tác với trẻ. Tất cả chỉ có 4 kiểu trò chơi là lựa chọn từ theo phát âm, lựa chọn từ khi nhìn mặt chữ, Mình nghĩ có thể thêm trò nói từ, ghép bóng… Vì vậy bé Jay sau một thời gian học là bé không còn duy trì được sự hứng thú nữa. Đa phần khi vào app là bé chỉ muốn vào ngay phần Sticker. Nơi có những Sticker được tặng sau những trò chơi. Những Sticker này có nhiều chủ đề và phát ra âm thanh khi chạm vào mới là thứ làm bé thích thú

MUA GÓI HỌC MONKEY JUNIOR TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

5. Hình ảnh minh họa chưa thật sự đẹp mắt

Một điều nhỏ nữa là những hình vẽ, hình minh họa chưa thực sự sinh động và đẹp mắt lắm. Cái này là tùy cảm nhận của mỗi người thôi. Mình cảm thấy điều này khi đã sử dụng một vài ứng dụng giáo dục khác cho trẻ nhỏ. Nhưng các bố mẹ cứ yên tâm là hình ảnh vẫn miêu tả đúng ý nghĩa từ và âm thanh thì rất chuẩn nhé.

Tóm lại, mình nghĩ rằng đây là một phần mềm tốt, giá cả chấp nhận được. Tuy nhiên để có thể tận dụng hết phần mềm này thì cần sự nỗ lực, kiên trì của các bố mẹ. Hơn nữa, việc sử dụng phần mềm trên thiết bị điện tử như thế nào để không ảnh hưởng đến trẻ cũng rất cần các bố mẹ lưu ý.

Các bố mẹ có thể xem những lưu ý khi cho bé sử dụng thiết bị điện tử ở đây:

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận