Home > Mang Thai > 42 Tuần Thai > Thai kỳ hạnh phúc: thai 20 tuần tuổi

Thai kỳ hạnh phúc: thai 20 tuần tuổi

Thai 20 tuần tuổi

Khi thai được 20 tuần, em bé của bạn có kích thước bằng một quả chuối. Có thể bé đã có lông mày mỏng và đang mọc một ít tóc trên đầu.

Sự phát triển của thai nhi

Bé bây giờ đã nặng khoảng 340gr và dài khoảng 27cm, gần tương đương với một trái chuối. Bé yêu của bạn đang phát triển lớn hơn và nhanh hơn trong tử cung của bạn qua mỗi ngày. Các dây thần kinh trong não điều khiển các giác quan đang hình thành. Điều này sẽ cho phép chúng ngửi, nhìn, nghe, nếm và chạm.

Em bé cũng sẽ bắt đầu sản xuất phân su trong ruột. Phân su là hỗn hợp nước ối mà em bé đã nuốt phải, các tế bào da chết. Lúc này tóc, móng tay và lông mày của bé tiếp tục mọc, và bé sẽ càng trông giống bố và mẹ một cách đáng kể.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ

Mẹ sẽ cảm thấy khá thoải mái vì vẫn chưa quá nặng nề và hầu hết những khó chịu ở giai đoạn đầu của thai kỳ đã qua. Hãy tranh thủ thư giãn và tận hưởng trước khi giai đoạn cuối của thai kỳ đến gần, mẹ nhé!

Thỉnh thoảng mẹ vẫn gặp vài sự cố nho nhỏ, chẳng hạn những thức ăn nhiều dầu có thể gây ra mụn. Hãy thường xuyên rửa mặt kỹ với xà phòng dạng nhẹ hoặc sữa rửa mặt mỗi ngày. Đảm bảo những loại kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm mẹ đang sử dụng không chứa dầu, và an toàn cho bà bầu.

Đặc biệt, không dùng bất kỳ thuốc trị mụn dạng uống nào vì một số loại rất nguy hiểm cho thai kỳ. Mẹ cũng không nên bôi thuốc trị mụn ngoài da mà không có ý kiến bác sĩ.

Lúc này mẹ cũng dễ bị chứng giãn tĩnh mạch. Sự phát triển của thai nhi càng tăng tốc, càng có sự gia tăng áp lực lên các mạch máu ở chân mẹ, đồng thời mức progesterone cao càng làm tình trạng xấu đi. Mẹ có nhiều khả năng bị giãn tĩnh mạch nếu tình trạng này đã từng xảy ra với các thành viên khác trong gia đình. Đồng thời, tình trạng có thể tệ hơn trong những lần mang thai tiếp theo và khi mẹ đã có tuổi.

Để giúp tránh hoặc giảm chứng giảm tĩnh mạch, nên tập thể dục mỗi ngày, kê cao chân và bàn chân những lúc có thể. Nằm ngủ nghiêng bên trái và đeo tất dài dành cho thai phụ.

Điều cần lưu ý khi thai 20 tuần

Uống nước ép nam việt quất khi mang thai vì nó sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs).

Luôn luôn mang theo đồ ăn nhẹ và nước.

Tránh đồ uống như trà, cà phê và cola. Những thức uống này làm tiêu hao nước trong cơ thể và có thể gây táo bón.

Tìm hiểu các triệu chứng và nguy cơ của tiền sản giật.

Đảm bảo rằng bạn có giày đế bằng hoặc 1 đôi giày hợp lý – không phải giày cao gót – để sử dụng trong bốn tháng tới.

Bình luận

xnxx indian