Home > Mang Thai > 42 Tuần Thai > Thai kỳ hạnh phúc: thai 19 tuần tuổi

Thai kỳ hạnh phúc: thai 19 tuần tuổi

Thai 19 tuần

Đã là tuần thứ 19 của thai kỳ và em bé của bạn đang lớn rất nhanh. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất khó để mặc vừa quần áo cũ của mình. Bạn cũng có thể không đi vừa giày do hormone thai kỳ khiến xương bàn chân lớn hơn. Tình trạng sưng phù chân sẽ biến mất trong vòng một tháng sau khi bạn sinh nở, nhưng hãy chọn những đôi giày thoải mái không gây áp lực lên chân.

Sự phát triển của thai nhi

Ở tuần thai thứ 19, bé yêu nặng chừng 300gr. Từ đầu đến mông bé dài khoảng 16,5cm, hoặc 25,5cm nếu tính từ đầu đến gót chân, bằng cỡ một trái xoài. Trong 20 tuần đầu, do chân của bé co vào trước thân nên chiều dài của bé được đo từ đầu đến mông. Sau 20 tuần, bé sẽ được đo độ dài từ đầu đến ngón chân.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 19 là bé bắt đầu biết nuốt vào nhiều nước ối hơn, điều này tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng thải ra phân su. Chất dính màu đen này sẽ tích tụ trong ruột của bé trong quá trình phát triển của thai kỳ. Thai 19 tuần. Và sẽ được thải ra ngoài cơ thể trong vòng 1-2 ngày sau khi sinh. Cũng có một số trẻ sơ sinh khác thải phân su trong bụng mẹ hoặc trong quá trình chào đời.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ

Khi vết bào thai của bạn ngày càng lớn, bạn có thể bị đau bụng dưới. Do dây chằng nâng đỡ tử cung của bạn bị kéo căng.
Bạn có thể sẽ bị chóng mặt do kích thước tử cung ngày càng lớn gây áp lực lên các mạch máu, làm giảm lưu lượng máu lên não. Đừng xem nhẹ nếu gặp trường hợp này, hãy nằm xuống ngay lập tức để không làm tổn thương bản thân và em bé.
Khi thai được 19 tuần, chóp tử cung lúc này nằm ở khoảng rốn và mẹ đã tăng khoảng 4,5kg. Với sự phát triển của thai nhi, bạn cũng chuẩn bị tinh thần để tăng khoảng nửa kg mỗi tuần trong thời gian tới nhé.

Điều cần lưu ý khi thai 19 tuần

Mẹ nên đăng ký một lớp học tiền sản. Điều này rất quan trọng nhất là khi mang thai lần đầu. Một lớp học tổ chức tốt sẽ giúp cả mẹ và bố chuẩn bị cho những khó khăn khi vượt cạn. Mẹ có thể hỏi thăm bạn bè, người thân hoặc bác sĩ về các lớp học đó.

Khi mang thai, rất có thể người mẹ đang mang thai sẽ bị nhiễm trùng nấm men ở một thời điểm nào đó. Đừng hoảng sợ, hãy hỏi bác sĩ để được điều trị tốt nhất.

Nếu bạn chứng kiến ​​bất kỳ sự giảm chuyển động nào của em bé. Đừng lãng phí thời gian và hãy báo ngay cho bác sĩ. Theo nghiên cứu, khoảng 55% phụ nữ bị thai chết lưu nhận thấy chuyển động của thai nhi chậm lại sau một thời gian, nhưng họ không thông báo cho bác sĩ về điều đó.

Bình luận