Home > Em Bé > Ăn Uống > Váng sữa ăn thế nào cho đúng?

Váng sữa ăn thế nào cho đúng?

Ăn váng sữa thế nào?

Váng sữa được sản xuất từ sữa tươi bằng quá trình tách chất béo ra, và có hàm lượng chất béo rất cao. Lượng chất béo chứa trong 1 hộp váng sữa cung cấp khoảng từ 50-70% tổng năng lượng mà trẻ cần, bằng tổng 2 ly sữa thông thường của trẻ. Do đó đây là nguồn cung cấp năng lượng cao nhưng nghèo dưỡng chất. Chính vì thế bạn không nên cho bé ăn loại thực phẩm này nhằm mục đích thay thế sữa hay thức ăn dặm. Cần phải cho bé ăn đúng cách để đảm bảo cho bé phát triển toàn diện.

Ăn váng sữa bao nhiêu là đủ?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ nên ăn loại thực phẩm này sau 6 tháng tuổi. Chúng có thể cung cấp nhiều năng lượng tốt cho trẻ trên 1 tuổi bị thiếu cân, suy sinh dưỡng, hoặc trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng để nhanh phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên bạn không nên cho trẻ ăn nhiều vì có thể khiến bé đầy bụng, tiêu chảy. Thậm chí là thừa cân, béo phì do lượng chất béo quá cao.

Vì vậy, tùy lứa tuổi, trẻ sẽ ăn theo tiêu chuẩn như sau:

– Từ 6-12 tháng: 20g – 55g/ngày (tương đương với 1/3 đến 1 hộp)

– Từ 1-2 tuổi: 55g – 70g/ngày

– Trên 2 tuổi: 55g -110g/ngày


Váng sữa có thể làm trẻ tăng cân nhưng là tăng theo kiểu béo phì, chứ không phải là cứng cáp, khỏe mạnh

Thời điểm nào ăn là phù hợp ?

– Buổi sáng: NÊN. Buổi sáng bé thường đói đây là thời điểm thích hợp cho bé ăn, bảo đảm năng lượng cho cả ngày. Váng sữa cung cấp protein, vitamin và khoáng chất, chính là những chất dinh dưỡng quan trọng bổ sung cho bé.

– Buổi chiều: NÊN. Đây cũng là một thời điểm tốt để cho bé ăn. Bởi sau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn.

– Buổi tối: KHÔNG NÊN. Theo lời khuyên của bác sỹ dinh dưỡng, thời gian này là thời điểm để hệ thống tiêu quá của bé nghỉ ngơi, nên nếu bé ăn váng sữa vào buổi tối sẽ khó tiêu hóa và làm bé ngủ không ngon giấc, có thể nôn ói và bị béo phì.

Bảo quản váng sữa thế nào?

Váng sữa rất dễ bị hỏng nên cần bảo quàn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để ở bên cánh cửa tủ lạnh, vì khi mở cửa tủ thường xuyên sẽ không giữ được nhiệt độ ổn định. Sau khi mua, nên sử dụng càng sớm càng tốt, chú ý xem hạn sử dụng trên hộp.

Bạn cũng có thể thích
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
benh viem tai giua
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cách rửa mũi đúng cách cho trẻ tránh bị viêm tai giữa
Tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa ở trẻ do rửa mũi không đúng cách
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa

Bình luận