Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > 10 Mẹo chọn đồ chơi an toàn nhất cho trẻ

10 Mẹo chọn đồ chơi an toàn nhất cho trẻ

Mẹo chọn đồ chơi an toàn

Dù con bạn có thích 1 món đồ chơi đến mấy thì cũng đừng vội chiều con mà mua luôn cho bé, hãy kiểm tra tất cả để đảm bảo nó an toàn với con bạn. Xem bài viết này để biết những mẹo chọn đồ chơi an toàn, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc do đồ chơi cho trẻ em.

1. Đọc nhãn cẩn thận

Nhãn trên gói đồ chơi có thể giúp bạn quyết định xem đồ chơi đó có an toàn cho lứa tuổi của trẻ và phù hợp với sở thích cũng như khả năng của trẻ hay không. Đảm bảo rằng nhãn ghi đồ chơi không độc hại – nghĩa là nó không chứa các vật liệu có thể gây hại.

Nhãn ký hiệu trên đồ chơi

2. Tìm kiếm các mối nguy tiềm ẩn

Ví dụ, đồ chơi ồn ào có thể gây hại cho thính giác của trẻ. Dây hoặc ruy băng trên thú nhồi bông có thể gây thít cổ trẻ nhỏ — hãy tháo chúng ra. Những đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ nên dành cho trẻ lớn hơn 3 tuổi. Nhưng vẫn cần nhắc nhở trẻ không cho vào miệng để tránh nghẹt thở khi nuốt phải.

3. Bóng bay – hãy cân nhắc khi mua

Loại bóng bay được bán rất nhiều ngoài đường hiện nay lại thường được bơm khí hydro, do loại khí này dễ chế, nên rẻ.
Lúc bóng vỡ khí thoát ra, nếu hỗn hợp không khí và hydro ở nhiệt độ đạt giới hạn sẽ tự bốc cháy, gây tỏa nhiệt lượng lớn. Nó hoàn toàn có thể gây bỏng bất kỳ ai đó đứng gần đó.

4. Cẩn thận với đồ chơi pin

Trẻ em dưới mười tuổi an toàn hơn với đồ chơi chạy bằng pin. Nhưng chỗ đặt pin cũng cần phải được bảo vệ cẩn thận bằng ốc vít. Nếu bé tự mở được hoặc pin rơi ra mà trẻ nuốt phải thì rất nguy hiểm. Pin và chất lỏng của pin sẽ gây ra những nguy cơ rất nghiêm trọng nếu trẻ em vô tình nuốt phải: như nghẹt thở, chảy máu bên trọng hay bỏng hóa chất.

Nguy hiểm pin cúc áo

5. Trẻ càng nhỏ đồ chơi càng to

Trẻ còn nhỏ rất hay có thói quen đưa tất cả vào miệng. Vậy nên đồ chơi to thì đỡ nguy hiểm hơn không sợ bé nuốt phải. Nhưng các con thú bông to thì cũng cần kiểm tra kỹ các chi tiết mắt mũi, vật trang trí đi kèm. Đảm bảo không có vật nhỏ nào dễ rơi ra và đường may chắc chắn. Kiểm tra nhãn cảnh báo dành cho trẻ em dưới 3 tuổi.

6. Chọn đồ chơi có xuất xứ rõ ràng

Xuất xứ của sản phẩm cũng là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Chọn đồ chơi có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín. Các nhà sản xuất chuyên đồ trẻ em họ có nghiên cứu và hiểu biết về phân loại đồ chơi phù hợp cho từng lứa tuổi.

Xuất xứ đồ chơi

Ngoài ra còn rất nhiều những mẹo lựa chọn đồ chơi cho trẻ an toàn nhất mà mẹ Jay đã chia sẻ trong clip này.

Bạn có những mẹo nào khác để giữ an toàn cho trẻ nhỏ? Hãy cho chúng tôi biết trên Facebook. Hãy tìm kiếm những bài viết khác trên website này để thực hiện lối sống lành mạnh và làm cha mẹ tích cực.

Bình luận