Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > 5 mẹo đơn giản giữ an toàn phòng tắm cho bé

5 mẹo đơn giản giữ an toàn phòng tắm cho bé

an toàn phòng tắm

Cách đơn giản nhất để tránh những chấn thương trong phòng tắm là không để trẻ đi vào một mình. Vậy nên chốt cửa phải cao để trẻ không thể tự mở được. Ngoài ra phải chắc chắn rằng bất kỳ ổ khóa nào đều có thể mở được từ bên ngoài, phòng trường hợp trẻ tự khóa cửa. Hãy tham khảo bài viết này để biết những mẹo đơn giản giữ an toàn phòng tắm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mẹo đơn giản để giữ an toàn phòng tắm cho trẻ ngăn ngừa tai nạn

Giám sát: Trẻ có thể bị chết đuối chỉ trong vài cen ti mét nước. Vì vậy đừng bao giờ để trẻ nhỏ 1 mình trong bồn tắm, dù chỉ trong giây lát. Nếu bạn không thể bỏ qua tiếng chuông cừa hay chuông điện thoại, thì hãy quấn trẻ vào 1 chiếc khăn và dắt con bạn đi theo cùng. Ghế tắm và các dụng cụ hỗ trợ tắm sẽ không ngăn được tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ. Vậy nên trước khi cho trẻ tắm, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước mọi thứ trong tầm tay.

Trượt ngã: Cần lắp các tấm chống trượt dưới chân bồn tắm và sàn tắm. Nếu có thể hãy đặt 1 miếng lót cao su bên dưới vòi nước để tránh bé bị thương nếu va đầu vào vòi nước. Tập thói quen đóng nắp bồn cầu. Một đứa trẻ tò mò và hiếu động có thể bị mất thăng bằng và ngã vào trong bồn cầu.

Thảm nhà tắm chống trượt ngã cho bé
Thảm nhà tắm chống trượt ngã cho bé

Nhiệt độ nước: Để tránh đóng cặn, hãy điều chỉnh bình nước nóng, sao cho nước ở vòi không quá 50 độ. Đo thử nước bằng cổ tay hoặc khuỷu tay để xem có đủ ấm không. Khi con bạn đủ lớn để vặn các vòi nước, hãy dạy con xả nước lạnh trước nước nóng.

Bảo quả và cất giữ: Cất các dung dịch tẩy rửa đúng chỗ cũng giúp bạn giảm các nguy cơ xảy ra nguy hiểm. Hãy cất các dung dịch tẩy rửa sàn nhà, bồn cầu trong một cái tủ (tránh xa tầm tay trẻ em). Việc này còn giúp phòng tắm trông gọn gàng và sạch sẽ. Mỹ phẩm, dầu gội hay thuốc đánh răng cũng nên cất ở chỗ mà trẻ không thể với tới được.

Các thiết bị điện: Nếu bạn sử dụng các thiết bị điện trong phòng tắm. Dặc biệt là máy sấy tóc hay máy cạo râu thì nhớ rút phích cắm của chúng và cất vào tủ có khóa khi không sử dụng. Tốt nhất là sử dụng chúng ở bên ngoài phòng tắm.

Xem thêm: MẸO GIỮ AN TOÀN KHI DÙNG MÁY SƯỞI CHO BÉ

Bạn cũng có thể thích
Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu
ghe an toan tre em
Ghế an toàn trên xe ô tô cho trẻ em có tác dụng như thế nào?
an toan tre em tren o to
Các quốc gia quy định an toàn khi trẻ em trên xe ô tô thế nào?
tre di lac
5 mẹo phòng tránh trẻ dưới 3 tuổi đi lạc

Bình luận