Home > Em Bé > Ăn Uống > 7 Mẹo khi cho bé đi ăn nhà hàng

7 Mẹo khi cho bé đi ăn nhà hàng

mẹo di an hàng với trẻ

Làm thế nào để gia đình có con nhỏ, 1 ,2 thậm chí là 3 bé vẫn có thể ăn uống ở nhà hàng 1 cách vui vẻ, không vất vả. Bài viết này sẽ đưa cho bạn 7 mẹo cực hay khi cho bé đi ăn nhà hàng

1. Chọn nhà hàng phù hợp với trẻ

Đừng cứ nghĩ là cho trẻ nhỏ đi ăn hàng nhất định phải là đồ ăn nhanh, nhưng hãy chọn 1 nơi phù hợp với gia đình. Bạn hãy bỏ qua những nhà hàng quá sang trọng và yên tĩnh, vì thực sự nó không phù hợp với trẻ con. Hãy lựa chọn những nhà hàng có ghế cao và có đồ ăn phù hợp với con bạn. Những nhà hàng quen thuộc là tốt nhất, nếu đến những nơi mới thì hãy kiểm tra nó ở trên mạng trước.

2. Chọn bàn ở góc

Bà ở góc luôn luôn là 1 chỗ ngồi tốt nhất trong nhà hàng khi bạn đi ăn với những đứa con của mình. Chúng sẽ có thêm chỗ để đi lang thang mà không làm phiền đến những thực khách khác.

3. Đừng bao giờ đưa những đứa trẻ mệt mỏi đi ăn hàng

Trẻ con đang buồn ngủ hoặc ốm dở thì thật sự nên cho con ở nhà ngủ và nghỉ ngơi. Hãy tránh các bữa trưa ở nhà hàng, hoặc không thì bạn sẽ phải tranh chấp với 1 đứa trẻ buồn ngủ đến cáu bẳn. Hoặc phải bế trẻ suốt phần còn lại của bữa ăn.

4. Mang theo đồ chơi khi cho bé đi ăn nhà hàng

Sẽ mất khoảng 10-15 phút đồ ăn mới được dọn lên bàn. Vậy nên đừng để thời gian chờ đợi này làm trẻ nản chí. Hãy giúp trẻ giải trí trong khi chờ đợi. Tôi luôn mang theo mình 1 túi nhỏ đồ chơi, giấy và bút màu, 1 vài món đồ chơi nhỏ mà lâu rồi bé chưa nhìn thấy. Hãy đưa từng thứ một để kéo dài thời gian giải trí của trẻ.
Hoặc trước bữa ăn, bạn nên cho trẻ ra ngoài chạy nhảy, đi dạo 1 chút để chúng giải trí và chúng cũng sẽ cảm thấy đói nhanh hơn. Đây chính là mẹo cho bạn khi đưa bé đi ăn nhà hàng.

5. Thay đổi không gian cho bé

Nếu giữa bữa ăn, con bạn có vẻ quấy khóc, thì ngay lập tức hãy đứng dậy và đưa trẻ đến một khu vực khác. Đôi khi đi dạo 1 chút hoặc thay đổi khung cảnh là thứ mà trẻ cần khi ngồi quá lâu trong nhà hàng.

6. Đừng đặt kỳ vọng cao quá

Nếu quyết định đưa con bạn đi ăn hàng thì bạn đừng đặt kỳ vọng rằng chúng sẽ ăn thật nhiều, ăn rau hay thịt, những món mà bạn muốn trẻ ăn. Đừng ép trẻ ăn. Hãy thư giãn và thoải mái để tận hưởng thời gian đặc biệt này cho gia đình.

7. Bữa ăn không nên kéo dài quá lâu

Đối với trẻ 2-3 tuổi thì việc ngồi một chỗ 20 phút là tất cả những gì bạn có thể mong đợi. Thậm chí với những đứa trẻ hiếu động thì không được lâu như vậy. Vậy nên hãy yêu cầu đồ ăn ra nhanh và cùng 1 lúc. Kết thúc bữa ăn ở nhà hàng trong vòng 40 phút. Luôn sẵn sàng trong tư thế đứng dậy ra về một khi con bạn đã đến giới hạn.

Đi ăn cùng trẻ nhỏ vẫn nên là một trải nghiệm thú vị và dễ chịu. Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể có những bữa ăn ngon tại nhà hàng với những đứa trẻ của mình mà không có những sự cố lớn. Mục tiêu không chỉ là để hoàn thành bữa ăn, mà là làm cho bữa ăn trở nên thú vị và có thời gian để thư giãn và ngừng lo lắng, một điều xa xỉ thực sự trong cuộc sống của những người làm cha làm mẹ.

Xem thêm các nhà hàng, quán cà phê có khu chơi riêng dành cho trẻ

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
tap-xe-truot-scooter
Tập cho bé đi xe trượt Scooter
tre-thong-minh-hon
4 điều nên khuyến khích trẻ làm để thông minh hơn

Bình luận