Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > 5 tuyệt chiêu dỗ con ngừng quấy khóc bố mẹ nào cũng cần biết

5 tuyệt chiêu dỗ con ngừng quấy khóc bố mẹ nào cũng cần biết

Dỗ con ngừng quấy khóc

Đối với nhiều ông bố bà mẹ, việc dỗ con luôn là một vấn đề nan giải. Theo nghiên cứu của Kuroda và các đồng nghiệp tại RIKEN, “phản ứng trấn tĩnh được kết nối trung gian bởi hệ thần kinh giao cảm và tiểu não”. Trạng thái trấn tĩnh ở trẻ nhỏ phụ thuộc vào khả năng các bé cảm nhận cũng như việc theo dõi các tư thế của mẹ mình. Đó là lý do vì sao mỗi khi được bế, các bé thường không chuyển động hoặc chỉ cựa quậy một chút. Sau đây là 5 tuyệt chiêu giúp các ông bố và mẹ dỗ con ngừng quấy khóc hiệu quả.

Sử dụng máy sấy tóc

Nghe có vẻ kỳ lạ phải không nào? Tuy nhiên theo blogger ahealthyscliceoflife, tiếng ồn trắng có thể giúp bé trấn tĩnh hơn. Vì vậy, hãy dỗ con bằng cách mở thử máy sấy tóc xem nhé! Ngoài ra, các bố mẹ có thể sử dụng những ứng dụng trên điện thoại miến phí. Trong những ứng dụng này có rất nhiều loại âm thanh để các bố mẹ có thể thử cho bé

Link IOS

Link Android

Di chuyển cũng là cách dỗ con ngừng quấy khóc

Đôi khi bạn cần làm chỉ là di chuyển con vòng quanh. Bế hoặc để cho con ngồi trên ngực, chỉ cần chơi với bé đến khi con ngừng quấy khóc. Trẻ sơ sinh thích giao tiếp với mọi người, vì vậy nếu chỉ để trẻ trong nôi thì cũng không phải là một cách hiệu quả.

Đu đưa bé

Hãy bế bé trên tay và đu đưa qua lại, đây là một cách hiệu quả giúp bé trấn tĩnh hơn. Đối với nhiều trẻ, được cha mẹ đu đưa sẽ khiến trẻ thấy vui vẻ và mỉm cười.

Đưa bé ra ngoài

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn “bó tay” thì hãy đưa bé ra khỏi nhà. Đi bộ hoặc đưa bé đi mua vài thứ lặt vặt, hãy để bé ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành, nhất định bé sẽ ngừng quấy ngay thôi!

Quấn mình cho bé

Hãy dùng chăn hoặc khăn để bọc người bé nhẹ nhàng. Cảm giác ấm áp khi được quấn mình lại sẽ khiến bé thấy thoải mái. Đây quả thực là một tuyệt chiêu dỗ con ngừng quấy khóc đơn giản phải không nào?

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

Bình luận