Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > Bảo vệ trẻ trên Internet bằng 7 cách

Bảo vệ trẻ trên Internet bằng 7 cách

Trong thời đại kỹ thuật số, chuyện cách ly trẻ hoàn toàn khỏi Internet là điều không thể. Thay vào đó, cha mẹ hãy tìm những phương pháp để bảo vệ trẻ an toàn trong môi trường Internet.

1. Giúp trẻ em nhận thức được về các mối nguy hại

Thật khó để mong trẻ ngay cả trong độ tuổi đi học, dù là cấp 2 hay cấp 3 có thể hiểu biết được những mối nguy hại trên mạng. Hãy nói chuyện với trẻ về những mối nguy hiểm có thể gặp phải. Như vậy trẻ có thể luôn tự ý thức được việc bảo vệ mình.

2. Cập nhật những ứng dụng trẻ hay sử dụng lên phiên bản mới nhất

Bạn không thể giáo dục trẻ nếu không có kiến thức về Internet. Nhưng cách đơn giản nhất là hãy cập nhật những ứng dụng mà trẻ hay dùng lên bản mới nhất. Nhũng phiên bản mới của ứng dụng thường được cập nhật về việc nâng cao quyền riêng tư của người dùng.

3. Học cách kiểm soát các nội dung của trẻ

Việc chặn trẻ truy cập những website người lớn, những nội dung không mong muốn là điều các cha mẹ cần làm. (Các cha mẹ cần tìm hiểu về công nghệ để làm được điều này). Bên cạnh đó cần thường xuyên kiểm tra những ứng dụng trong máy điện thoại, máy tính của trẻ. Tìm kiếm lịch sử truy cập những trang web..để bảo vệ trẻ trên môi trường Internet.

4. Hãy nói chuyện với trẻ

Hãy thường xuyên hỏi han trẻ về những điều đã xem trên Internet. Hãy hỏi trẻ về những điều thú vị mà trẻ đã xem được trong ngày, hay những ứng dụng mà trẻ yêu thích. Từ đó có thể giúp các bố mẹ có thể kiểm soát tốt hơn những hoạt động của con.

Trò chuyện để bảo vệ trẻ trên mạng Internet

5. Tự mình thiết lập quyền riêng tư cho trẻ trên các mạng xã hội

Trẻ em đang có xu hướng sử dụng mạng xã hội ngày càng sớm. Nhưng lại chưa thể ý thức được những thông tin mình chia sẻ liệu có gây hại gì cho bản thân hay không. Hãy tự cài đặt giới hạn những bài đăng, bạn bè. Giới hạn những thông tin có thể được hiển thị trên mạng xã hội. Ví dụ như tuổi, trường học, địa chỉ gia đình… để giữ an toàn cho trẻ

6. Theo dõi trẻ trên các trang mạng xã hội

Giáo dục trẻ mới chỉ là một nửa công việc, phần còn lại vẫn cần có những sự kiểm soát nhất định. Hãy theo dõi trẻ bằng tài khoản cá nhân. thường xuyên cập nhật danh sách bạn bè, những bài đăng. Ttừ đó đưa ra những lời khuyên để trẻ giữ an toàn cho bản thân.

7. Thiết lập VPN (Virtual Private Network -mạng riêng ảo) trên các thiết bị của trẻ

Cách này khó làm nhưng thật sự cần thiết. Khi đa phần những ứng dụng thiết lập VPN đều mất chi phí để sử dụng. Nhưng đây là cách giúp trẻ em an toàn. Bởi vì mạng VPN sẽ che giấu được danh tính, địa điểm và thói quen sử dụng Internet của trẻ.

Là các bậc phụ huynh, bạn hãy đảm bảo được rằng có thể kiểm soát những hành vi của trẻ cho đến khi trưởng thành. Và quan trọng nhất là đưa ra những lời giải thích hợp lý để trẻ lắng nghe những lời khuyên của bạn.

Cha Mẹ Ngày Nay hy vọng những kinh nghiệm nhỏ trên đây sẽ giúp các mẹ trong việc bảo vệ con mình trước những nguy hiểm của Internet.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người
Tại sao Virus Adenovirus lại nguy hiểm đến thế
Johnson & Johnson dừng bán phấn rôm trẻ em trên toàn cầu

Bình luận