Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > 8 lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ

8 lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ

Lợi ích đọc sách

Tại sao mẹ Jay luôn nhấn mạnh việc rèn luyện cho bé thói quen đọc sách từ khi còn rất nhỏ. Bởi vì việc đọc sách sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tích cực với trẻ. Hãy cùng điểm qua những lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ nhé.

1. Đọc sách giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ cần thiết ở trẻ. Bởi vì khi đọc trẻ em sẽ tiếp nhận thêm một số thông tin và cách cấu trúc câu, cách sử dụng từ ngữ, ngôn ngữ hiệu quả.

2. Đọc sách giúp con bạn mở rộng vốn từ vựng. Khi đọc sách con sẽ được tiếp xúc với một lượng từ ngữ lớn, việc đó sẽ giúp làm phong phú vốn liếng ngôn từ của con.

3. Đọc sách giúp phát triển trí tưởng tượng của trẻ. Thực tế cho thấy, những đứa trẻ ham đọc sách sẽ sáng tạo, có khả năng liên tưởng tốt hơn những đứa trẻ ít đọc sách. Khi đọc sách, não chuyển các mô tả về con người, sự vật, sự việc thành hình ảnh. Chúng ta sẽ tưởng tượng ra sự việc đó diễn ra như thế nào, người đó có hình dáng, phong thái ra sao.

4. Đọc sách cải thiện kỹ năng tập trung cho bé. Để đọc và hiểu nội dung của một cuốn sách thì người đọc cần phải tập trung nếu không mạch cảm xúc sẽ bị ngắt quãng. Nếu cho trẻ đọc sách thường xuyên sẽ giúp phát triển khả năng tập trung làm việc trong một thời gian dài.

5. Đọc sách làm tăng cường khả năng ghi nhớ. Trong quá trình đọc sách, bé ghi nhớ các sự việc cũng như các nhân vật xuất hiện trong cuốn sách và trí nhớ của bé sẽ ngày càng được nâng cao.

6. Đọc sách dạy cho trẻ nhiều điều trong cuộc sống. Thông qua sách vở trẻ có thể hiểu thêm về con người cũng như thế giới xung quanh qua nhiều góc nhìn khác nhau. Những câu chuyện mang tính nhân văn sẽ giúp trẻ biết chia sẻ, cảm thông và yêu thương mọi người.

7. Đọc sách giúp trẻ thư giãn sau một ngày dài hoạt động, vui chơi ở bên ngoài. Đây là 1 lợi ích của việc đọc sách rất rõ ràng.

8. Đọc sách giúp gắn kết cha mẹ và con cái. Cùng con đọc một cuốn sách và bàn luận về các chủ đề trong sách sẽ giúp cha mẹ hiểu con cái hơn và kéo gần khoảng cách giữa hai thế hệ.

MUA SÁCH TRUYỆN CHO BÉ TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Nếu các bố mẹ chưa biết nên bắt đầu tạo thói quen đọc sách cho con thế nào, thì hãy xem clip bên dưới đây của Jay Family.

Bình luận