Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Trò chơi mê cung phát triển trí não cho bé

Trò chơi mê cung phát triển trí não cho bé

Trò chơi mê cung

Thật buồn khi Covid đã quay lại và bùng phát lên ở nhiều địa phương. Các trường đã cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch Covid lây lan. Chắc hẳn các con ở trong nhà sẽ cuồng chân cuồng tay lắm. Vậy nên hôm nay mẹ Jay xin giới thiệu 1 trò chơi mà đảm bảo bạn nhỏ nào cũng thích mê. Đó là trò chơi mê cung, vừa giúp các con giải trí và còn tăng cường được tư duy cũng như rèn luyện tính nhẫn nại.

1. Trò chơi mê cung là gì

Trò chơi này đòi hỏi các bé cần có sự quan sát và ghi nhớ, đồng thời cũng bắt các con phải tự định vị được vị trí bản thân, đánh giá sự vật sự việc để có thể tìm được lối ra nhanh và chính xác.

Đề tài của trò chơi giải mê cung là những câu chuyện gần gũi cuộc sống, khám phá thế giới xung quanh, phiêu lưu thám hiểm… Ví dụ như những hình ảnh này, là con vật, cây cối, phương tiện giao thông rất đáng yêu và thân quen với bé.

2. Lợi ích trò chơi này mang lại

Thông qua việc tìm đường di chuyển trong các bản đồ Mê Cung bé thỏa sức vùng vẫy với trí tưởng tượng của riêng mình, từ đó bé sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng ghi nhớ, suy luận liên tưởng để tìm ra đường đi đúng.

Trò chơi mê cung phát triển trí não
Trò chơi mê cung giúp bé phát triển trí não

Vì vậy, tìm đường trong mê cung không chỉ giúp các con rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ, trí tưởng tượng mà còn góp phần tạo dựng cơ sở bước đầu cho khả năng ra quyết định ở trẻ.

MUA SÁCH MÊ CUNG TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Thông qua trò chơi này, bố mẹ sẽ tăng cường giao tiếp, trao đổi tình cảm với con, gia tăng sự liên kết giữa cha mẹ và con cái. Từ đó có thể hiểu được con muốn gì, thích gì, hiểu thế giới trong trí tưởng tượng của con ra sao. Trò chơi mê cung dành cho các bé:

  • Ở độ tuổi thích khám phá thế giới
    Trò chơi này phù hợp các bé từ 3 tuổi, hay tò mò và thích khám phá thế giới xung quanh.
  • Trẻ Hay xao nhãng, không tập trung
    Trò chơi giải Mê cung giúp bé rèn luyện khả năng tập trung suy nghĩ, óc quan sát và tính kiên nhẫn.

Mẹ Jay cũng rất hay làm những đồ chơi mê cung cho bé chơi, với mục đích rèn luyện trí não và sự tập trung cho con.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bố mẹ có thêm ý tưởng trò chơi cho bé để giúp con giải trí và phát triển toàn diện nhé.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép

Bình luận