Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Chăm sóc trẻ bị ho khan không cần dùng kháng sinh

Chăm sóc trẻ bị ho khan không cần dùng kháng sinh

Ho khan

Ho khan là loại ho mà ít hoặc không có tạo ra chất nhầy hay còn gọi là đờm. Đây là một loại bệnh lý về đường hô hấp do nội tố bên trong cùng những ảnh hưởng bên ngoài. Dù vậy trước khi sử dụng kháng sinh cho bé, các cha mẹ có thể thử những cách dưới đây

Uống đủ nước giúp giảm ho khan

Điều quan trọng nhất khi điều trị ho khan là bổ sung đầy đủ nước cho con. Bên cạnh đó, cơ thể bé đủ nước cũng giúp ngăn ngừa một số bệnh do mất nước. Từ đó, chúng giúp dưỡng ẩm và làm dịu ngay các cơn đau hay ngứa rát cổ họng.

Bổ sung tỏi giúp giảm ho khan

Theo các nghiên cứu, tỏi tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa virus gây bệnh phất triển. Do đó, tình trạng ho khan sẽ được xoa dịu ngay. Nếu các bé đã trong độ tuổi ăn dặm, các mẹ có thể bổ sung thêm tỏi trong đồ ăn của bé. Còn với các bé vẫn còn đang bú mẹ, các mẹ có thể bổ sung tỏi vào thực ăn ăn của chính mình.

Dùng tinh dầu thiên nhiên

Mẹ có thể dùng các loại tinh dầu thiên nhiên lành tính như bạc hà, tràm, bạch đàn… để điểu trị ho khan cho bé. Phương pháp này vừa đảm bảo an toàn mà hiệu quả nhanh chóng.

Đảm bảo độ ẩm vừa phải cho mũi và cổ họng của bé

Mẹ cần bổ sung đầy đủ độ ẩm cho cổ họng và mũi của trẻ bằng cách dùng phòng tắm hơi hay máy xông mũi họng. Độ ẩm ở cổ họng và mũi có thể giúp bé giảm ho khan rõ rệt.

Dùng nước muối sinh lý

Làm sạch khoang mũi cho trẻ là cách hạn chế tối đa được các tác nhân gây hại qua đường thở. Đồng thời, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng hô hấp giúp điều trị ho khan hiệu quả. Mẹ có thể rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý hay nước muối biển đều được.

Nếu mẹ đã áp dụng các cách trên mà tình trạng ho khan vẫn không giảm. Bên cạnh đó, bé còn có các biểu hiện ho ra máu, khó thở, bị sốt… Mẹ nên đưa con đến ngay phòng khám hay các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

Bình luận