Home > Gia Đình > Làm đồ chơi > Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé

Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé

dung dich thổi bong bóng

Chắc chắn là bé nào cũng thích trò chơi thổi bong bóng rồi đúng không nào. Bé Jay nhà mình cũng không ngoại lệ. Mỗi cuối tuần được ra công viên chạy nhảy, là cậu bé không quên mang theo súng bắn bong bóng. Súng bắn bóng thì có sẵn rồi, nhưng dung dịch thổi bong bóng thì nhanh hết quá. Vậy nên bài viết này, mẹ Jay sẽ bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé nhé.

Như mình hồi nhỏ chơi thì chỉ đơn giản pha loãng nước rửa bát là được. Nhưng với cách này thì bong bóng sẽ nổ rất nhanh. Sau khi tìm kiếm và thử nghiệm tại nhà, thì mình đã tìm được công thức chuẩn như sau.

Nguyên liệu nào khiến bong bóng được an toàn và lâu vỡ

Có ba nguyên liệu phổ biến được thêm vào dung dịch nước xà phòng để giúp thổi bong bóng to, đẹp và lâu vỡ. Đó là:

Glycerin: Đây là một chất hoá học tổng hợp, không mùi, không màu thường được pha thêm vào để làm cho bong bóng dai và có thể thổi to hơn.
Si-rô Ngô (Corn syrup): Là một loại si-rô được chủ yếu tạo nên từ ngô cùng một số chất hoá học khác. Chất si rô này cũng khá dính nên tạo đô dai và giúp cho bóng bóng được giữ lâu.
Đường: cũng là một chất tạo độ dính nếu cho thêm ở một độ nhất định. Chính điều này cũng giúp cho bong bóng được dai và giữ lâu hơn. Đây có lẽ là nguyên liệu giúp thổi bong bóng an toàn nhất cho con trẻ.

Từ 3 nguyên liệu trên thì chắc chắn việc sử dụng Đường là an toàn nhất cho con trẻ rồi phải không ạ. Mà Đường lại còn là nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền và có sẵn trong căn bếp của bạn.

Về nước rửa bát thì sao? Bạn nên sử dụng loại nước rửa bát tốt (không bị pha chế loãng) thì sẽ cho ra kết quả tốt hơn. Nếu bạn muốn làm dung dịch thổi cho các bé nhỏ dưới một tuổi để các bé chơi thì có thể đầu tư mua nước rửa chén loại Hữu cơ (Organic) với ít các tạp chất hoá học khác.

MUA NƯỚC RỬA BÁT HỮU CƠ AN TOÀN CHO BÉ TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn

Chuẩn bị:
4 cups nước ấm (1 lít) (Nước chỉ ấm để hoà tan đường)
½ cup đường trắng (100 grams)
½ cup nước rửa chén

Cách làm: Pha đường với nước ấm cho tan hết đường
Cho nước rửa chén pha vào cùng với dung dịch nước đường. Lưu ý: Chỉ khuấy nhẹ để hoà tan và không nên tạo thành bọt nhé.

Dung dịch thổi bong bóng có thể mang ra sử dụng luôn ngay sau khi pha xong. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu để dung dịch này ít nhất 1 ngày rồi mới mang ra sử dụng.
Đổ nhẹ vào lọ tránh tạo bọt rồi cất bảo quản nơi khô thoáng.

Đối với trẻ, trò chơi thổi bong bóng quả thực là rất vui, dù khi chơi 1 mình hay chơi cùng các bạn nhỏ khác. Chỉ cần có 1 vật dụng tạo ra bong bóng xà phòng là bé có thể tự thổi, hoặc đuổi theo những quả bóng long lanh đầy màu sắc đến lúc mệt nghỉ. Các bố mẹ hãy thử pha chế theo cách này nhé, đảm bảo bong bóng thổi ra sẽ đẹp và bền hơn. Mà nguyên liệu thì đơn giản, dễ tìm lại tiết kiệm cực luôn.

MUA SÚNG THỔI BONG BÓNG TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
tap-xe-truot-scooter
Tập cho bé đi xe trượt Scooter
tre-thong-minh-hon
4 điều nên khuyến khích trẻ làm để thông minh hơn
ren tri nho
Top 5 trò chơi rèn luyện trí nhớ cho trẻ

Bình luận