Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Tập cho bé đi xe trượt Scooter

Tập cho bé đi xe trượt Scooter

tap-xe-truot-scooter

Mình đã review về xe trượt Scooter của Jay ở bài viết trước rồi. Và hôm nay mình muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm khi tập cho bé đi xe trượt Scooter để các bố mẹ tham khảo.

Xe scooter phù hợp cho trẻ mấy tuổi

Bố mẹ không nên mua xe Scooter cho con quá sớm. Độ tuổi để bé có thể sử dụng xe trượt Scooter là từ khoảng 2 tuổi. Vì lúc này bé đã có thể đi đứng thành thục, có khả năng giữ thăng bằng đồng thời nhu cầu vận động tăng cao.

Rút ra kinh nghiệm từ bản thân mình là mua xe quá sớm, hồi bé mới có 21 tháng thôi. Bé không hứng thú lắm và phải để cất giữ 1 thời gian dài sau đó mới được bé chơi thường xuyên. Mẹo nữa là các bố mẹ nên cho bé ra ngoài để bé quan sát các bé khác chơi xe trượt Scooter, và nếu bé có thích thì mới mua xe cho bé.

Cách chơi xe scooter đúng

Xe Scooter hoạt động nhờ lực đẩy của chân nên sẽ được di  chuyển như sau: đặt 2 tay của trẻ lên phần tay lái nắm chắc. Một chân đứng ở trên bàn trượt nên chọn chân không thuận để đứng trên bàn trượt. Một chân còn lại là chân thuận sẽ đẩy trên mặt đất để xe có thể lăn bánh và di chuyển.

 Đặt tay bé lên trên tay lái của xe và đảm bảo rằng giữa tay lái và tay bé có sự bám dính nhất định. Sau đó, đặt chân vững chắc ở trên mặt đất, chân còn lại để trên xe.

Bắt đầu sử dụng chân thuận – chân trên mặt đất để bắt đầu chuyển động, lực đẩy của chân đủ để bé và xe tiến về phía trước. Lưu ý những cú đẩy ban đầu nên ngắn và nhanh hơn thay vì những cú đẩy chân dài và mạnh vì sẽ làm tốc độ xe nhanh, không xử lý kịp khi có nguy hiểm.

Dạy trẻ cách bẻ lái

Đối với xe 3 bánh, 2 bánh trước và 1 bánh sau thì để bẻ lái trẻ sẽ phải Lái kiểu nghiêng. Đây là cách lái tự nhiên hơn cho trẻ, khi các bé chỉ cần nghiêng tay lái về bên nào, xe sẽ đổi hướng về bên đó. Kiểu lái này có ưu điểm là rất nhẹ nhàng, không tốn nhiều lực nên bàn tay nhỏ bé của trẻ. Với cách đánh lái này, xe sẽ đổi hướng dần dần với vòng cua rộng, không rẽ đột ngột như loại 2 bánh. Vì vậy cả các bé mới tập chơi xe (khoảng 2 tuổi) cũng có thể làm chủ chiếc xe một cách dễ dàng.

MUA XE SCOOTER 3in1 TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Điều chỉnh xe phù hợp với chiều cao độ tuổi của bé

Một chiếc xe trượt scooter phù hợp với độ tuổi của bé là rất quan trọng, độ cao của xe phải phù hợp với chiều cao và thể chất của bé. Nếu xe quá cao có thể dẫn đến bé không kiểm soát được và gây nguy hiểm. Nếu xe thấp quá sẽ khiến bé cảm thấy nhàm chán khi chơi, vì những mẫu xe scooter cỡ nhỏ thường có tốc độ chậm dành cho những bé nhỏ tuổi.

Chọn không gian chơi rộng và an toàn

Một không gian đủ rộng là cần thiết để cho bé chơi xe trượt scooter, đặc biệt là với những bé mới tập đi xe scooter. Bởi một không gian rộng rãi sẽ giúp bé thỏa mái vui chơi mà không lo sẽ va vào những chướng ngại vật, giúp đảm bảo an toàn hơn.

Mang giày dép phù hợp

Để tốt nhất thì bố mẹ nên cho bé mang giày hoặc dép có quai khi chơi xe scooter, để tránh trường hợp bé bị trượt chân. Và hơn nữa, bố mẹ cũng nên cho bé mặc quần áo gọn gàng, thoải mái để giúp bé có thể vận động một cách thoải mái nhất.

MUA XE SCOOTER TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép

Bình luận