Home > Em Bé > Ăn Uống > Khi nào thì cho bé uống thêm nước

Khi nào thì cho bé uống thêm nước

Trẻ uống nước sau 6 tháng

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo: Không nên cho trẻ sơ sinh uống nước trước 6 tháng tuổi. Vì lượng nước có trong sữa mẹ và sữa bột là đủ cho sức khoẻ của bé. Mẹ Jay đợi đến khi bé bắt đầu ăn dặm thì cho bé uống thêm nước.

Ban đầu mình cho bé uống nước sôi để nguội, nhiệt độ tương đương với thân nhiệt. Bắt đầu bằng việc dùng thìa đút nước cho bé. Nhưng chỉ cho bé uống 1 lượng nhỏ để không gây trở ngại cho việc ăn sữa mẹ nữa. Sau đó mình cho bé uống thêm trà lúa mạch của Nhật. Loại trà này rất được phổ biến và trẻ em Nhật rất yêu thích.

Các mẹ lưu ý là không nên cho trẻ 6 tháng uống nước khoáng thiên nhiên nhé. Vì nó được lấy trực tiếp từ nguồn nước thiên nhiên và đóng chai mà không qua đun sôi. Không những thế, độ cứng của loại nước này thường khá cao nên dễ tạo gánh nặng cho thận của trẻ nhỏ. Bởi vậy, các hãng sữa thường khuyến cáo không dùng nước khoáng thiên nhiên để pha sữa cho trẻ.

Ngoài ra, bé còn được uống thêm nước hoa quả nguyên chất, như nước cam, táo, lê, dứa, dưa hấu… Mẹ Jay tuyệt đối không cho bé uống các loại nước trái cây đóng hộp có bán trên thị trường khi bé dưới 2 tuổi. Vì không kiểm soát được lượng đường có trong đó.

Mẹo tập cho trẻ uống nước bằng bình hút

Đến lúc bé bắt đầu uống nước là mẹ Jay cũng cho bé làm quen với ống hút, bình hút nước luôn. Chỉ với vài mẹo nhỏ và cách tập đơn giản, chỉ sau vài ngày là bé Jay đã hút được nước thành công. Và mất khoảng 1 tháng để hút nước bằng ống hút thành thạo rồi. Mình có hướng dẫn 3 cách đơn giản tập cho bé uống nước bằng bình hút ở clip bên dưới.

Thú thật là mình cũng mắc bệnh thích mua đồ cho con, nên bộ sưu tập bình nước của Jay cũng có kha khá, hihi. Nhưng mẹ Jay thích nhất là bình nước của hãng #pigeon. Rất xinh, an toàn, thiết kế 2 quai có thể gập vào được, để gọn gàng vào túi mang đi rất tiện.Mẹ Jay cũng review luôn ở clip này rồi nhé.

Các bố mẹ xem clip để tham khảo nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới nhé.

@JaysMumChannel

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc

Bình luận