Home > Em Bé > Ăn Uống > Lý do kẹo trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi

Lý do kẹo trứng sôcôla Kinder Surprise bị thu hồi

trung sôcôla

Các bé và bố mẹ chắc hẳn không xa lạ gì với những quả trứng sôcôla này của hãng Kinder. Nhưng những ngày gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đang đưa tin về việc 7 nước châu Âu và bộ công thương Việt Nam yêu cầu thu hồi với một số dòng sản phẩm kẹo trứng sôcôla nhãn hiệu Kinder này. Nguyên nhân là gì mà khiến sản phẩm yêu thích của các bé bị thu hồi thì các bố mẹ hãy đọc bài viết này nhé.

Những quả trứng sôcôla này còn có tên gọi khác là Kinder Surprise, vì sau khi ăn hết vỏ sôcôla bên ngoài, bên trong sẽ lộ ra một món đồ chơi vô cùng dễ thương. Cháu gái mình là một tín đồ yêu thích loại trứng sôcôla này, bé có cả một bộ sưu tập các đồ chơi nhỏ nhỏ bên trong. Trứng sôcôla nhãn hiệu Kinder được bán khá rộng rãi tại các siêu thị, tiệm tạp hóa…

Thế nhưng tuần vừa rồi đã có cảnh báo và thu hồi kẹo trứng sôcôla Kinder tại một số nước châu Âu do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn samonella. Khuẩn salmonella thường gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày. Hầu hết người bệnh không cần dùng thuốc, song một số nặng phải nhập viện và được chỉ định uống kháng sinh.

Các dòng kẹo trứng sôcôla nhãn hiệu Kinder tại Việt Nam thuộc diện rà soát thu hồi gồm Kinder Surpise 20 gram hạn sử dụng tới tháng 7/2022; Kinder Surprise 100 gram, Kinder Mini eggs 75 gram, Kinder eggs Hunt kit 150 gram, Kinder Schokobons 200 gram… hạn dùng từ 20/4 đến 21/8/2022.

Theo đại diện Bộ Công Thương, cơ quan này chỉ đề nghị với những sản phẩm do hãng cảnh báo, không phải thu hồi với tất cả sản phẩm kẹo trứng Kinder. Ngoài ra, quá trình rà soát, nếu phát hiện các sản phẩm bị hãng cảnh báo thì thu hồi, không phân biệt hình thức nhập khẩu. Như vậy có nghĩa, các loại kẹo trứng nhập khẩu theo đường xách tay nếu thuộc diện thu hồi cũng được áp dụng.

Hãng Ferrero cho biết, tuy chưa có sản phẩm trứng sôcôla Kinder Surprise nào được chứng minh có chứa khuẩn salmonella, song hãng thông báo việc thu hồi như một biện pháp đề phòng. Đến ngày 8/4, Vụ Khoa học & Công nghệ Việt Nam cũng cho biết, kết quả rà soát và kiểm nghiệm ban đầu cho thấy sản phẩm kẹo trứng này “không bị nhiễm khuẩn”.

Vậy nên có thể thấy rằng kẹo trứng sôcôla Kinder Surprise có thể không phải nguyên nhân trực tiếp gây ra những ca nhiễm khuẩn salmonella. Tuy nhiên bản thân mình thấy rằng, loại kẹo này không nên cho trẻ ăn quá thường xuyên vì sẽ gây nên bệnh béo phì. Vì trẻ em muốn sưu tập đồ chơi bên trong trứng thì sẽ buộc phải ăn rất nhiều chocolate – tức là nạp một lượng lớn đường, bơ vào cơ thể. Thay vào đó hãy tự làm những quả trứng bất ngờ có chứa đồ chơi nho nhỏ bên trong để tặng cho bé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
Tại sao Virus Adenovirus lại nguy hiểm đến thế

Bình luận