Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Quy tắc về an toàn giao thông cho trẻ

Quy tắc về an toàn giao thông cho trẻ

Quy tắc giao thông cho trẻ

Đến khi trẻ khoảng hơn 5 tuổi, trẻ cần được giáo dục về an toàn giao thông. Dưới đây là 8 quy tắc cơ bản mà bạn cần dạy cho trẻ khi tham gia giao thông.

  1. Hãy để con bạn làm quen với các tín hiệu. Giải thích màu sắc trên đèn giao thông, cũng như đèn dành cho người đi bộ.
  2. Nói với con bạn nhìn bên trái và bên phải để chắc chắn rằng nó đã an toàn trước khi băng qua đường.
  3. Nói với con bạn luôn luôn đi trên vỉa hè và băng qua đường dành cho người đi bộ. Không bao giờ vượt qua các khúc cua và đường cong vì đây là những điểm mù cho người lái xe. Cho dù đường phố có đông đúc hay không, tốt hơn là luôn tuân theo các quy tắc đường bộ.
  4. Hãy chắc chắn rằng trẻ em được dễ dàng nhìn thấy, đặc biệt là trong bóng tối. Mặc quần áo sáng màu hoặc phản quang vào ban đêm. Tránh mặc màu tối như đen và xanh nước biển. Bạn có thể dán dải phản quang lên quần áo, túi xách hoặc giày dép của trẻ em để chúng chắc chắn sẽ được nhìn thấy.
  5. Trẻ em nên nhận thức được môi trường xung quanh. Ngay cả những chiếc xe đang đỗ cũng có thể vô tình di chuyển. Nên coi chừng!
  6. Dạy trẻ bình tĩnh và xử lý tình huống giao thông. Tránh chạy khi đang đi trên đường. Đừng vội vã xuống xe hoặc băng qua đường.
  7. Trẻ em và người lớn cũng như khi đi xe đạp và xe máy nên mặc đồ bảo hộ thích hợp như mũ bảo hiểm. Hãy chắc chắn rằng những chiếc xe đạp trong tình trạng tốt với ánh sáng thích hợp vào ban đêm. Sử dụng làn đường dành cho xe đạp. Không đi xe đạp và xe máy mà không có sự đồng ý và giám sát của người lớn.
  8. Luôn xuống xe ở lề đường để đảm bảo an toàn giao thông. Đứng xếp hàng khi lên xe và xuống xe buýt.

Cần dạy các quy tắc an toàn giao thông cho trẻ từ sớm

Những quy tắc tốt hơn là dạy chúng từ khi trẻ còn nhỏ, để có thể quen với nó khi trẻ lớn lên. Ngoài ra việc dạy quy tắc an toàn giao thông sẽ giúp con bạn xây dựng sự tự tin. Biết nơi nào và khi nào nên băng qua đường. Hoặc khi nào nên đi và nên dừng lại. Điều này sẽ không chỉ kích thích sự tự giác và tuân thủ, nó có thể khiến trẻ nhận thức đầy đủ về sự an toàn của chính mình. Những quy tắc an toàn giao thông này là những kỹ năng họ có thể sử dụng khi lớn lên.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận