Home > Review Sản Phẩm > Review ứng dụng học MIỄN PHÍ – Khan Academy Kids

Review ứng dụng học MIỄN PHÍ – Khan Academy Kids

khan academy kid

Mình đã từng review hai ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho việc học tập của bé là Lingokids và Monkey Junior trên kênh youtube Jay Family rồi. Hai ứng dụng trên rất tốt nhưng lại mất phí. Vậy nên ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu một ứng dụng vừa giúp các con học tập tốt, vừa giúp bố mẹ có thể tiết kiệm được khoản chi phí này. Đó là Khan Academy Kids.

Những ưu điểm của Khan Academy Kids

Miễn phí hoàn toàn

Ưu điểm đầu tiên là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Trong khi hầu hết các ứng dụng học tập khác đều phải mua để sử dụng thì Khan Academy Kids Không mất phí tải xuống, không mua trong ứng dụng, không có quảng cáo.

Tuy miễn phí nhưng nội dung thì cực kỳ hay và đồ hoạ thì rất đẹp.

Những bài học của ứng dụng này sẽ luôn được update thường xuyên. Không phải là hàng ngày nhưng mình thấy là cứ tầm 1-2 tháng là sẽ có thêm những bài học mới cho các bé. Rất là xịn luôn.

Nội dung đa dạng

Cái ưu điểm thứ 2 mà mình thấy là sự đa dạng trong những bài học trên ứng dụng này. Trong mục thư viện có 8 phần: BOOKS, VIDEOS, CREATE, OFFLINE, ABC, 123, READING, LOGIC+

Đặc biệt là ứng dụng này còn có có thể sử dụng phần Offline khi không có mạng. Tuy nhiên nội dung phần này thì có giới hạn.

Phương pháp học thú vị

Trẻ con học tốt hơn qua các trò chơi. Và ứng dụng này hiểu được tâm lý trẻ nhỏ nên đã tạo nên vô số cách để làm cho việc học tập trở nên thú vị cho trẻ em từ 2 đến tận 8 tuổi.

Khan Academy Kids có thiết kế màu sắc rất bắt mắt và dễ sử dụng, thu hút cả trẻ em và phụ huynh. Màn hình mở đầu giới thiệu năm nhân vật sẽ đồng hành cùng trẻ trong quá trình khám phá học tập. Giai đoạn đầu của trò chơi sẽ hướng dẫn trẻ kéo và thả các đối tượng để sắp xếp chúng. Yêu cầu trẻ phải chạm vào các đồ vật để có được câu trả lời chính xác.

Nội dung được đảm bảo

Điểm thứ 3 là ứng dụng này còn dạy trẻ rất nhiều thứ trong cuộc sống chứ không phải chỉ là kiến thức. Ví dụ ngoài những kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh, toán học. Thì trẻ còn có cơ hội được học về màu sắc, khoa học, ngay cả những cách cư xử trong cuộc sống như là biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người, những kỹ năng cơ bản về việc chăm sóc bản thân. Hay ngay cả những câu chuyện về lịch sử, thế giới động vật cũng đều được miêu tả rất sinh động với những hình ảnh sắc nét.

Trong lúc tìm hiểu về ứng dụng Khan Academy Kids thì mình đã vào trang chủ của tổ chức này và phải nói là choáng ngợp trước số lượng cố vấn về nội dung của họ. Đủ mọi lĩnh vực luôn nên các bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng những bài học này nhé. Phần mềm này đã có khoảng 71 triệu người ở trên 190 quốc gia đã đăng ký sử dụng.

Điểm chưa hài lòng của Khan Academy Kids

Thật sự mình thấy đây là 1 ứng dụng rất tuyệt nhưng nó chưa thích hợp với các gia đình Việt bởi vì ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng ứng dụng nếu không hiểu hết được yêu cầu của bài học.  Hy vọng là tương lai, ứng dụng này sẽ bổ sung thêm cả ngôn ngữ tiếng Việt nữa thì tuyệt vời luôn.

Một điểm nữa mà mình thấy hơi bất tiện là việc trẻ có thể tự vào phần thư viện và chỉ chọn học những phần bé thích. Với Jay 3 tuổi thì con thích vẽ tranh, tô màu, chơi các trò chơi hơn là đọc sách hay xem các video vì không được tương tác với màn hình.

Ngoài ra việc luyện cho các bé phát âm trong ứng dụng này thì hơi ít. Không phải bài tập nào các bé cũng có cơ hội được ghi âm và phát lại nên việc giúp các bé phát triển hơn về mặt ngôn ngữ thì rất cần sự đồng hành của các bố mẹ.

Và cái cuối cùng mà mình nhận thấy là ứng dụng này hơi ít tặng phần thưởng để tạo thêm hứng thú cho các bé. Ở Khan Academy kids thì phần thưởng là các đồ sưu tập cho từng nhân vật, mình cũng không rõ là khi nào thì nhận được phần thưởng này.

Nhưng nhìn chung, đây phải nói là một ứng dụng rất tuyệt vời để giúp các bé vừa học vừa chơi và đặc điểm nổi trội nhất là nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, mặc dù các ứng dụng có thể là một cách thú vị để giúp trẻ học tập bên ngoài lớp học, nhưng ngay cả những ứng dụng tốt nhất cũng không thể cạnh tranh với việc học trực tiếp và tương tác xã hội.

Để con có thể an toàn khi học qua các ứng dụng trên màn hình điện tử thì bố mẹ cũng đừng quên những lưu ý mà mình đã nói trong clip này nhé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
day con tieng anh tai nha
Cách bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho con

Bình luận