Home > Mang Thai > 42 Tuần Thai > Thai kỳ hạnh phúc: thai 7 tuần tuổi

Thai kỳ hạnh phúc: thai 7 tuần tuổi

Thai 7 tuần tuổi

Thai 7 tuần thì em bé của bạn có kích thước bằng một quả việt quất. Trên mặt bạn có thể sẽ xuất hiện những nốt mụn vì sự thay đổi của các hormone thai kỳ.

Sự phát triển của thai nhi

  • Xương đuôi đang dần co lại và cái đuôi của bé sẽ sớm biến mất.
  • Bắt đầu xuất hiện những ngón chân và tay có màng phát triển từ bàn tay và bàn chân.
  • Các cơ quan nội tạng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Bé có mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang phát triển.
  • Các tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để kết nối với nhau, tạo thành hệ thần kinh sơ khai.
  • Tai của thai nhi tuần thứ 7 đã hình thành cả trong lẫn ngoài. Chiếc lưỡi bé tí xíu cũng bắt đầu xuất hiện trong vòm miệng và chân răng cũng bắt đầu được hình thành trong hàm.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ

Đi tiểu thường xuyên
Bạn có thể có cảm giác muốn đi tiểu liên tục vì tử cung của bạn đã tăng gấp đôi kích thước và lưu lượng máu trong xương chậu tăng lên

Các vấn đề về da
Mụn xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn. Trước khi sử dụng bất kỳ loại kem hoặc sản phẩm nào, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu chúng an toàn để sử dụng vào thời điểm này.

Tiết nhiều nước bọt
Điều này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn. Đáng buồn thay, bạn không thể làm gì khác ngoài việc nuốt chửng nó.

Chuột rút hoặc ra máu
Chuột rút trong thời kỳ đầu mang thai là hoàn toàn bình thường. Rất nhiều thứ đang diễn ra trong tử cung của bạn khiến bạn cảm thấy rất nhiều cơn đau quặn. Cổ tử cung lúc này nhạy cảm nên việc ra máu sau khi thai được 7 tuần là bình thường.

Điều cần lưu ý khi thai 7 tuần

Sang tuần thứ 7, mẹ cần tăng gấp đôi hàm lượng chất sắt cho cơ thể. Giai đoạn này, bé đang phát triển mạnh mẽ, nên thể tích máu sẽ phải tăng lên để đáp ứng nhu cầu cho bé yêu. Nếu bạn không cung cấp lượng sắt đầy đủ có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu.

Để đối phó với những cơn ốm nghén, bạn nên cố gắng chia nhỏ các khẩu phần ăn, ăn nhiều bữa trong ngày thay vì ăn ba bữa chính.

Trong trường hợp bạn phải ngồi máy tính thường xuyên, bạn nên đứng dậy và đi dạo một chút sau một khoảng thời gian ngồi máy tính để máu được lưu thông. Bởi vì ngồi liên tục trước máy tính trong nhiều giờ đồng hồ không hề tốt cho hệ tuần hoàn máu.

Thai được 7 tuần rồi, nhưng mẹ bầu vẫn có thể làm đẹp và trang điểm mà không phải kiêng khem quá. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng những sản phẩm làm đẹp.

Bình luận