Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Phần Lan

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Phần Lan

Hệ thống giáo dục tại Phần Lan

Hệ thống giáo dục Phần Lan đứng hàng đầu thế giới, với các cải cách triệt để mà có thể thay đổi cách thế giới nhìn vào giáo dục. Ở Phần Lan, các trẻ không học theo các môn mà học theo các chủ đề

Trẻ em tại Phần Lan đi học thế nào?

Ở Phần Lan, trẻ em bắt đầu đi học lúc 7 tuổi, có rất ít bài tập về nhà, và hầu như không có các kỳ thi chuẩn hóa. Tuy nhiên, học sinh Phần Lan đã liên tục đứng đầu các hệ thống xếp hạng quốc tế trong nhiều năm. Chính phủ Phần Lan đặt một trọng tâm lớn về giáo dục, và giáo viên của họ là một trong những giáo viên được đạo tạo hàng đầu trên thế giới. cách tiếp cận toàn diện và bình đẳng của nước này cho phép tất cả các trẻ em tiếp cận với giáo dục có chất lượng tương tự.

Tuy nhiên, thứ hạng của Phần Lan trong Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) nghiên cứu đã trượt xếp hạng cao những năm gần đây. Trong năm 2003, Phần Lan đứng đầu về khoa học và đọc sách và thứ hai trong toán học, nhưng trong năm 2012, nước này đã đứng thứ 6 về đọc, thứ 12 trong toán học, và 5 trong khoa học.

“Chúng tôi phải suy nghĩ và suy nghĩ lại tất cả mọi thứ được kết nối đến trường”

Chính phủ rõ ràng là không muốn nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình và để cho xu hướng này tiếp tục, bởi vì các quan chức đang đưa ra các hệ thống giáo dục đại tu.

“Chúng tôi thường được hỏi lý do tại sao phải cải thiện các hệ thống đã được xếp hạng là chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nhưng câu trả lời là: bởi vì thế giới đang thay đổi “Irmeli Halinen, người đứng đầu của sự phát triển chương trình giảng dạy với Hội đồng quốc gia Phần Lan Giáo dục cho biết. “Chúng tôi phải suy nghĩ và suy nghĩ lại tất cả mọi thứ kết nối với trường học. Chúng ta cũng phải hiểu rằng lực cần thiết trong xã hội và trong cuộc đời làm việc đã thay đổi. “

Thay vì gắn bó với cách truyền thống giảng dạy của toán học, khoa học xã hội và nghệ thuật, trường học Phần Lan sẽ được học các môn học một cách liên ngành. Đây là một phản ứng với cách đánh giá gần đây cho thấy rằng những gì trẻ em học không quan trọng bằng cách họ được học như thế nào.

“Nhu cầu là không giống nhau, và chúng ta cần một cái gì đó phù hợp cho thế kỷ 21”

“Có những trường học được giảng dạy theo cách cũ như trong đầu những năm 1900, bây giờ những nhu cầu không giống nhau, và chúng ta cần một cái gì đó phù hợp cho thế kỷ 21”, Marjo Kyllonen, người đứng đầu giải thích Sở Giáo dục tại Helsinki đã nói.

Học sinh bây giờ sẽ học kinh tế học, lịch sử, ngôn ngữ và vị trí địa lý thông qua các chủ đề như Liên minh châu Âu, biến đổi khí hậu, hoặc chiến tranh thế giới II. Học sinh cũng sẽ không còn được ngồi phía sau với một giáo viên ở phía trước của lớp học, nhưng thay vào đó, sẽ được làm việc trong các nhóm nhỏ hơn để giải quyết vấn đề.

Hệ thống này sẽ được giới thiệu đến sinh viên từ 16 tuổi trở lên, với niềm tin rằng những sinh viên cần được tự do lựa chọn các chủ đề phù hợp nhất với bất cứ con đường sự nghiệp của họ có ý định theo đuổi.

Theo Asianparents

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
day con tieng anh tai nha
Cách bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho con

Bình luận