Home > Gia Đình > Trải nghiệm làng Mông Cổ Tanyoli cho gia đình có trẻ nhỏ

Trải nghiệm làng Mông Cổ Tanyoli cho gia đình có trẻ nhỏ

du lịch ninh thuan

Bé Jay 4 tuổi vừa được kết thúc chuyến du lịch sau 2 năm Covid. Hỏi con thích nhất điều gì trong suốt chuyến đi thì anh chàng dõng dạc con thích nhất xe địa hình leo đồi cát. Đây đúng là trải nghiệm đáng nhớ của nhà mình trong chuyến du lịch khám phá làng Mông Cổ Tanyoli ở Ninh Thuận.

Mình cập nhật giá vé vào cửa khu du lịch này hiện tại là 60k một người bao gồm tham quan và chụp ảnh. Các dịch vụ khác thì tính riêng. Có vẻ tăng giá một chút so với trước. Khung cảnh ở Tanyoli thì rất đẹp vừa có núi chập trùng, lại cả cồn cát, biển xanh trời cao. Lều trại theo phong cách Mông Cổ trông cũng đáng yêu lắm. Ở đây chụp ảnh sống ảo thì quá tuyệt luôn. Nhưng mình thấy thì ít người ở lại qua đêm, khách du lịch đến trong ngày là chính.

Đàn cừu ở Tanyoli có khoảng chục con, rất dạn người, bé nhà mình thích chơi và cho chúng ăn lắm. Bé nhà mình cũng còn nhỏ nên không trải nghiệm các dịch vụ khác ở đây như cưỡi ngựa, chèo thuyền kayak được. Các dịch vụ này cũng chỉ diễn ra trong khung giờ nhất định, vậy nên cần hỏi lễ tân để biết thêm chi tiết.

Về đồ ăn Làng Mông Cổ Tanyoli thì đặc sản là thịt cừu nướng Tanyoli và dê hấp Chămpa. đều có giá 165k/ 1 phần. Ăn cũng khá ổn nha mọi người. Ngoài ra có thể gọi thêm cơm canh để ăn là đủ một bữa no rồi.

Giờ đến phần vui nhất của chuyến đi trải nghiệm Tanyoli khiến cậu bé nhà mình nhớ mãi. Đó là trải nghiệm xe địa hình leo đồi cát. Thiên nhiên thật ưu ái cho vùng đất này vì có đủ cả núi, rừng, biển và cả đồi cát. Những đồi cát trải dài mênh mông, xen kẽ là những hồ nước nhỏ. Được mệnh danh là tiểu sa mạc cũng không sai. Gia đình mình đi đông, nên lựa chọn xe bọ là 150k/1 người, bao cả xe luôn. hihi.

Để lái được cái xe này cần phải cực kỳ có kinh nghiệm lành nghề ấy ạ. Xe leo lên, vòng xuống những đồi cát cao mà không bị lật, lắm lúc bất ngờ quá cả nhà hét ầm lên. Leo lên đến đỉnh đồi, xe sẽ dừng lại cho mọi người xuống chụp ảnh. Đứng ở đây mới thấy con người thật nhỏ bé so với thiên nhiên, Bầu trời cao xanh rộng lớn, những triền cát vàng trải dài. Cảnh đẹp này phải tự mình nhìn thấy mới thấm được chứ không bức ảnh nào lột tả được đâu ạ.

Nói chung Tanyoli còn khá hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên, con người thân thiện. Rất đáng để mọi người một lần trải nghiệm khi du lịch Ninh Thuận.

Bạn cũng có thể thích
mang gi cho tre di bien
Một ngày ở biển, mẹ cần mang gì cho trẻ
vinpearl nha trang
Review Vinpearl Nha Trang cho gia đình có trẻ nhỏ
Top 11 địa điểm vui chơi tại Hà Nội cho bé mùa hè này
review VinWonder phú quốc
VinWonders có gì vui cho các bé?

2 Responses

    1. Nhà mình đi tháng 5/2022 bạn ạ. Hình như bây giờ giá dịch vụ tăng nhiều rồi. Nói chung đây cũng là một địa điểm nên đến khám phá đó bạn ạ.

Bình luận