Home > Gia Đình > 5 cách đơn giản để người bố tạo tác động tích cực và lâu dài đến trẻ

5 cách đơn giản để người bố tạo tác động tích cực và lâu dài đến trẻ

meo cho bo

Người cha đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có cha hỗ trợ sẽ học hành tốt hơn ở trường. Khi mới biết đi, những đứa trẻ có bố cùng đồng hành thể hiện sự tò mò và chủ động khám phá mọi thứ hơn những đứa trẻ khác. Việc có bố cùng tham gia khiến cho trẻ có cảm giác an toàn và tự tin hơn.

Từ 6 tuổi trở đi, hình tượng một người đàn ông cần thiết hơn trong quá trình phát triển của các bé trai.
Dưới đây là 5 cách đơn giản mà các ông bố có thể làm để tạo ra những ảnh hưởng tích cực và lâu dài đến trẻ.

1-Đối xử tốt với vợ

Một người bố luôn thể hiện tình yêu thương với mẹ của con mình sẽ dành thời gian làm mọi việc cùng cả gia đình. Dành thời gian bên nhau giúp trẻ cảm giác an toàn và tăng gắn kết gia đình.
Khi người bố đối xử tôn trọng với vợ mình, những cậu con trai có thể hiểu được cách mà chúng nên đối xử với phụ nữ. Hơn nữa, nhưng cô bé có người cha như vậy, chúng sẽ hiểu rằng mình nên được đàn ông đối xử như thế nào khi lớn lên.
Như vậy, chúng sẽ dễ dàng nhận ra và phân biệt những mối quan hệ lạm dụng và có sự so sánh.

2-Luôn thể hiện tình yêu thương với con cái

Không nhất thiết phải nói những câu yêu thương hàng ngày, nhưng việc những người bố dành thời gian chất lượng mỗi ngày cùng con còn đáng quý hơn nhiều lần.
Có thể là đọc truyện cho con nghe, làm đồ chơi cùng con, dọn dẹp hoặc đi dạo cùng nhau mỗi ngày. Vì vậy, các ông bố hãy đặt điện thoại xuống và ra xếp lego cùng con thôi. Như vậy chúng có thể cảm nhận được tình cảm của bạn một cách lặng lẽ nhưng sâu đậm.

MUA TRUYỆN BA ĐỌC CON NGHE TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

3- Trò chuyện với con cái hàng ngày

Ngay cả khi là người bận rộn, bạn cũng nên dành thời gian trò chuyện với con mỗi ngày. Giao tiếp là một yếu tố quan trọng để tạo dựng mối liên kết, gắn bó. Bạn có thể hỏi về một ngày của con, cảm xúc cũng như sự kiện trong ngày của bé.

4-Không ngừng chơi

Các ông bố già đi vì họ ngừng chơi. Khi những người bố dành thời gian để chơi với con, dù là một môn thể thao hay là trò chơi mà trẻ yêu thích thì cũng đang truyền tải một thông điệp tới trẻ: “Bố yêu con” “Bố luôn ở đây cùng con” “Niềm vui của con là hạnh phúc của bố”

Những đứa trẻ cảm thấy rằng chúng được coi trọng và những gì chúng thích làm cũng sẽ được bố mình hiểu và ủng hộ.

MUA ĐỒ CHƠI THỂ THAO CHO BỐ VÀ CON TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

5-Làm việc nhà

Khi người cha chăm sóc căn nhà của mình sẽ khiến cho những đứa con biết rằng bạn quan tâm đến chúng và vun đắp cho mái ấm của chúng. Sửa tay nắm cửa, thay bóng đèn, có thể là những việc đơn gian, nhưng dù vậy, con cái cũng sẽ cảm thấy biết ơn và an tâm vì có một người cha nhạy bén và đáng tin cậy.

Việc nuôi dưỡng mối quan hệ tích cực với con cái có thể đòi hỏi rất nhiều công sức và sự hy sinh, nhưng phần thưởng sẽ khiến bạn mỉm cười. Những đứa trẻ có một người bố biết quan tâm và sẽ chia sẻ lớn lên với cảm giác an toàn, tự tin và có mối quan hệ xã hội tốt hơn. Những người bố hãy suy ngẫm và thực hiện những mẹo này ngay từ sớm nhé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
day con tieng anh tai nha
Cách bắt đầu dạy tiếng Anh tại nhà cho con

Bình luận