Home > Gia Đình > Top 11 địa điểm vui chơi tại Hà Nội cho bé mùa hè này

Top 11 địa điểm vui chơi tại Hà Nội cho bé mùa hè này

Trong quá trình tìm hiểu các bảo tàng để lên chương trình cho Trại hè thì mình thấy có rất nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị nên chia sẻ cho các bạn quan tâm có thể đi trong dịp hè hoặc cuối tuần nhé! Các bạn nên thuê thuyết minh và trải nghiệm của bảo tàng thì mới cảm nhận hết cái hay và sự thú vị của bảo tàng nha, hoàn toàn khác biệt với đi không đó. Đi hết chừng này là cũng đủ 1 mùa hè trải nghiệm tuyệt vời rồi này.

1. Bảo tàng Dân tộc học

Địa chỉ: 1 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy

Giờ mở cửa: Thứ 5, 7, CN. Những ngày khác trừ thứ 2 nếu đoàn trên 20 người có thể đặt để mở cửa thăm quan.

Có thuyết minh tự động và thuyết minh trực tiếp (người dẫn)

Múa rối nước: 4 ca 10h, 11h, 15h, 16h vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, mua vé riêng.

Trọn gói 100k/ người có thuyết minh, trải nghiệm ở phòng khám phá và làm 1 hoạt động ở phòng khám phá như in tranh Đông Hồ, in hoa văn vải… Áp dụng với đoàn từ 10 người trở lên.

2. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt (đi vào khuôn viên Viện)

Giờ mở cửa: thứ 3 đến chủ nhật nhưng thứ 3 đến thứ 6 chỉ dành cho khách đoàn, thứ 7 chủ nhật mới nhận khách lẻ.

Thuyết minh trực tiếp miễn phí.

Hoạt động làm hoá thạch khủng long, hoặc làm tiêu bản bướm, xem phim 3D trong phòng chiếu phim là 50k/ người, áp dụng cho đoàn từ 10 người trở lên và phải đặt trước.

3. Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam

Địa chỉ: 36 Lý Thường Kiệt

Giờ mở cửa: thứ 2 đến chủ nhật

Có thuyết minh tự động và thuyết minh trực tiếp.

Hoạt động thuyết minh trực tiếp, hướng dẫn hoạt động ở phòng khám phá và 1 hoạt động trải nghiệm (ví dụ giáo dục giới tính, tìm hiểu về quyền trẻ em qua trưng bày trẻ em thời chiến…) là 200k/ người với đoàn 10 người. Đoàn trên 20 người tầm 100k/ người.

Hoạt động ở phòng khám phá có bảng hướng dẫn và có thể tự chơi nếu đi lẻ.

4. Bảo tàng Phòng không không quân

Địa chỉ: 173C Trường Chinh

Giờ mở cửa: tất cả các ngày nhưng thứ 6 chỉ phục vụ khách đoàn đặt trước

Có thuyết minh trực tiếp liên hệ ở cổng hình như 50k/ người, thuyết minh khá hay. Bảo tàng có máy bay, tên lửa trưng bày rất hấp dẫn.

5. Nhà tù Hoả Lò

Địa chỉ: Phố Hoả Lò

Giờ mở cửa: Tất cả các ngày

Có tour đêm rất rất rất hay vào tối thứ 6 và thứ 7, hình như đến cuối năm sẽ triển khai những hoạt động như tour đêm vào ban ngày.

Ban ngày thì có thuyết minh tự động, thuyết minh trực tiếp phải đoàn trên 30 người mới nhận, phí là 60k/ người. Không có hoạt động trải nghiệm khác.

6. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học

Giờ mở cửa: thứ 3 đến chủ nhật

Hoạt động: Có phòng khám phá cho trẻ em có hoạt động như làm búp bê vải, làm vòng tay…phí là 50k/ bạn nhưng chỉ thực hiện khi có nhóm trên 5 bạn.

Có các hoạt động đặc biệt như in tranh Đông Hồ, in ván khắc… giá là 50k/ bạn, áp dụng nhóm từ 5 bạn trở lên và phải đặt trước.

7. Bảo tàng Rừng Việt Nam

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì

Giờ mở cửa: thứ 2 đến thứ 6 (không mở thứ 7, chủ nhật)

Hoạt động: tham quan trong nhà và ngoài trời, làm tiêu bản bướm và nhặt lá ghép tranh, tìm hiểu về các dạng lá, trọn gói 40k/ trẻ.

8. Làng gốm Bát Tràng

Địa chỉ: Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm

Dịch vụ của Lò Bầu cổ bao gồm tham quan làng gốm, xưởng gốm và quy trình làm gốm, tự tay nặn gốm trọn gói là 130k/ trẻ. Hoạt động tham quan Bảo tàng gốm là 50k/ trẻ. Áp dụng cho đoàn 10 người trở lên.

9. Hoàng thành Thăng Long

Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình

Hình thức tham quan mới – tour đêm vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần, giá 200k/ người lớn, 100k/ trẻ em dưới 12 tuổi. Trẻ sẽ có cơ hội tham quan khu khảo cổ với những hiện vật hé lộ những câu chuyện bước ra từ nghìn năm lịch sử. Tham gia trò chơi “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” bằng thẻ giải mã với màn trình diễn laze bật mí ấn tượng.

Chương trình phù hợp với các trẻ hớn từ 10 tuổi. Nghi lễ dâng hương tưởng niệm 52 vị tiên đế tại điện Kính Thiên mang đến nhiều cảm xúc cho khách tham quan.

10. Bảo tàng công an nhân dân

Địa chỉ: Số 1 Trần Bình Trọng

Giờ mở cửa: Thứ 3 đến thứ 7

Bảo tàng trưng bày rất đẹp. Bảo tàng nhận thuyết minh cho khách lẻ nên nên thuê thuyết minh nhé. Bảo tàng còn có 1 chiếc hầm trú ẩn, có thể chui xuống để trải nghiệm.

11. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Địa chỉ: Số 1 Tràng Tiền

Giờ mở cửa: tất cả các ngày

Đợt trước có tour “Bác Cổ mùa hoa gạo” có trải nghiệm trò chơi dân gian khá độc đáo. Đợt Giỗ Tổ cũng có tour “Về thời Hồng Bàng” có trải nghiệm và hoạt động thú vị lắm, từ qua các câu chuyện cổ tích đến trợ giúp Mai An Tiêm. Bạn có thể đặt lại tour này nếu đoàn từ 20 người trở lên. Giá vé tour tầm 100k/ người, đoàn trên 30 người là 75k/ người.

(Sưu tầm)

Bạn cũng có thể thích
vinpearl nha trang
Review Vinpearl Nha Trang cho gia đình có trẻ nhỏ
du lịch ninh thuan
Trải nghiệm làng Mông Cổ Tanyoli cho gia đình có trẻ nhỏ
review VinWonder phú quốc
VinWonders có gì vui cho các bé?
Vinpearl Safari
Đánh giá Vinpearl Safari cho gia đình có trẻ nhỏ

Bình luận