Home > Gia Đình > Trẻ đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Trẻ đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Trẻ đi máy bay

(chamengaynay.com) – Trẻ bao nhiêu tuổi bắt đầu được đi máy bay? Trẻ em đi máy bay cần những giấy tờ tùy thân nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phu huynh có những thông tin chi tiết nhất.

Trẻ bao nhiêu tuổi được đi máy bay?

Theo Quy định của hãng hàng không Việt Nam Vietnam Airlines, trẻ từ 2 tuần tuổi trở lên sẽ bắt đầu được bay. Độ tuổi của trẻ được tính theo thời điểm chuyến bay khởi hành.

Trẻ cần mang những loại giấy tờ tùy thân nào?

  • Trẻ dưới 1 tháng tuổi: Khi làm thủ tục bay, cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng. Nếu em bé chưa làm giấy khai sinh, có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế.
  • Trẻ dưới 2 tuổi: khi làm thủ tục bay cần có giấy khai sinh, các chứng nhận về sức khỏe, đủ điều kiện để bay
  • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi: Ở độ tuổi này trẻ đã được phép có thể bay một mình. Và cần mang theo những giấy tờ: vé máy bay, giấy khai sinh, bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Có một điều lưu ý rằng, khi làm thủ tục checkin thì vẫn cần có người đại diện hợp pháp, đứng cùng làm thủ tục check in với trẻ.
  • Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị CMND, thẻ căn cước. Trẻ đã có đủ điều kiện để tự làm thủ tục check in như một người lớn. Nếu trẻ chưa có CMND thì phải dùng Giấy xác nhận nhân thân của Công an xã phường nơi cư trú
Trẻ từ 0 đến dưới 14 tuổi có thể làm hộ chiếu riêng hoặc hộ chiếu chung với cha mẹ

Một số lưu ý khi cho trẻ đi máy bay

  • Nếu bạn đi máy bay với nhiều hơn một em bé. Bạn cần đảm bảo một trong hai em bé có thể ngồi riêng trên ghế ô tô đã được phê duyệt mà không cần sự trợ giúp. Hãy liên hệ với hãng hàng không trong trường hợp bạn muốn mang ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em lên máy bay. Bởi lẽ, cũng như số lượng em bé, số lượng ghế hành khách mang lên cũng cần hạn chế để tránh làm ảnh hưởng đến những hành khách khác trong chuyến bay.
  • Trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi cần phải đi máy bay cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Trẻ nhỏ ít hơn 48 giờ tuổi không được phép đi máy bay.
  • Bạn chỉ có thể yêu cầu nôi cho em bé trong những chuyến bay quốc tế.
  • Theo qui định chung của những hãng hàng không, trẻ đi cùng với người lớn trên 18 tuổi mà không phải bố mẹ, thì cần có giấy xác nhận ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy chứng minh quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

Bạn cũng có thể thích
vinpearl nha trang
Review Vinpearl Nha Trang cho gia đình có trẻ nhỏ
du lịch ninh thuan
Trải nghiệm làng Mông Cổ Tanyoli cho gia đình có trẻ nhỏ
Top 11 địa điểm vui chơi tại Hà Nội cho bé mùa hè này
review VinWonder phú quốc
VinWonders có gì vui cho các bé?

Bình luận