Home > Em Bé > Ăn Uống > Trẻ sơ sinh có thể uống nước đóng chai không?

Trẻ sơ sinh có thể uống nước đóng chai không?

nuoc dong chai

Bất cứ thứ gì bố mẹ cung cấp cho trẻ sơ sinh đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nhiều bố mẹ băn khoăn về việc liệu có an toàn khi cho trẻ sơ sinh uống nước đóng chai hay không? Mặc dù tất cả các loại nước trông đều giống nhau nhưng cách để tạo ra chúng là khác nhau đấy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các mẹ thông tin về các loại nước đóng chai để bố mẹ cân nhắc trước khi cho trẻ sơ sinh uống nhé.

Các loại nước đóng chai

Có ba loại nước đóng chai: nước khoáng, nước tinh khiết và nước cất.

  • Nước khoáng chứa nhiều khoáng chất hòa tan. Những khoáng chất này có thể có sẵn trong nước khi được lấy từ mặt đất (nước ngầm) hoặc lấy từ một suối nước ngầm tự nhiên (nước suối).
  • Nước tinh khiết thường có nguồn gốc từ hồ, sông hoặc nước máy. Nước này sẽ được xử lý bằng tia UV để làm sạch. Nước tinh khiết có chứa một ít khoáng chất tự nhiên sẽ làm cho nước có hương vị khác biệt.
  • Nước cất là nước ở dạng tinh khiết, không có bất kỳ khoáng chất nào. Nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Do đó, khi bạn mua nước trong siêu thị thì đó thường là nước khoáng hoặc nước tinh khiết.

Nước đóng chai nào an toàn cho trẻ sơ sinh?

Nước đóng chai được sản xuất và đóng gói bởi nhiều công ty khác nhau. Và cách sản xuất ra nó cũng có sự khác nhau rất lớn. Một số tiêu chí để đánh giá nước đóng chai có an toàn cho trẻ sơ sinh hay không, gồm:

  • Ít natri (Na): Hàm lượng natri ít hơn 250mg/l.
  • Sulfate thấp (SO4): dưới 250mg/l.
  • Chọn các loại nước có hàm lượng fluoride thấp. Hầu hết các loại nước đóng chai hiện nay đều chứa khoảng 0,11mg fluoride/l. Điều này khá an toàn cho bé. Nếu có loại nước có hàm lượng fluoride thấp hơn thì bạn nên chọn loại nước đó nhé. Đủ lượng, florua có thể tốt cho răng và nướu của trẻ mới biết đi.

Trẻ sơ sinh có thể uống nước đóng chai không?

Câu trả lời là CÓ. Bố mẹ có thể cho trẻ uống nước đóng chai nếu bé trên 6 tháng tuổi. Cho bé uống nước quá sớm có thể ảnh hưởng không tốt. Do thận của trẻ còn quá nhỏ và vẫn đang hoàn thiện, và không có khả năng lọc nước quá nhiều. Không bao giờ thay thế sữa mẹ hoặc sữa công thức bằng nước đóng chai khi trẻ dưới 6 tháng.

Có thể sử dụng nước đóng chai để pha sữa cho bé không?

Bạn có thể sử dụng nước đóng chai để pha sữa cho bé. Các chuyên gia cho biết sử dụng nước đóng chai để pha sữa bột cho bé là an toàn nếu nó đã được tiệt trùng hoặc đun sôi ít nhất một phút. Nếu nước đóng chai được nhà sản xuất đánh dấu là tiệt trùng và đáp ứng được các tiêu chuẩn của FDA, bạn có thể sử dụng nó để pha sữa cho bé mà không cần đun sôi thêm.

Nước đóng chai có thể là sự thay thế an toàn nhất khi bạn ở bên ngoài và không có nước uống sạch. Tuy nhiên, bạn cần xem qua thành phần của nước được ghi trên bao bì trước khi cho bé uống nhé.

Bạn cũng có thể thích
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
benh viem tai giua
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cách rửa mũi đúng cách cho trẻ tránh bị viêm tai giữa
Tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa ở trẻ do rửa mũi không đúng cách
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa

Bình luận

xnxx indian