Home > Mang Thai > Chuẩn Bị Mang Thai > Trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì

Trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì

Kế hoạch mang thai

Được làm mẹ là điều tuyệt vời đối với người phụ nữ. Vậy để có một thai kỳ khỏe mạnh thì cần phải chuẩn bị chu đáo trước khi mang thai. Chamengaynay.com sẽ liệt kê những điều quan trọng nhất cần chuẩn bị trước khi mang thai.

Khám sức khỏe trước khi mang thai

Nhằm xác định các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và giúp tăng cơ hội mang thai, bạn cần đến bệnh viện để khám và tư vấn. Kiểm tra sức khỏe sinh sản từ 3-5 tháng trước khi mang thai.
Những phụ nữ mắc phải các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, trầm cảm… thì mang thai có thể gây ra rủi ro. Trong trường hợp này, nếu muốn có thai thì cần bác sĩ tư vấn về những rủi ro. Cũng như những biện pháp cần thiết để kiểm soát tình trạng sức khỏe trước và trong khi mang thai.
Không chỉ phụ nữ, mà nam giới cũng cần kiểm tra sức khỏe sinh sản. Để phát hiện các bênh lý hoặc các bênh lây qua đường tình dục.

Cần ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh luôn luôn cần thiết chứ không chỉ riêng với phụ nữ mang thai. Cần đảm bảo thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày cung cấp đủ dinh dưỡng và lành mạnh. Như vậy mới có thể chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Chuẩn bị mang thai nên bổ sung vitamin

Mặc dù hầu hết chất dinh dưỡng được cung cấp từ các loại thực phẩm bạn ăn. Nhưng việc bổ sung vitamin và khoáng chất trước và trong khi mang thai cũng cực kỳ quan trọng. Như vậy sẽ giúp cả mẹ và bé luôn đủ năng lượng và khỏe mạnh

Tổ chức Y tế Thế Giới WHO khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung từ 400 g axit folic mỗi ngày. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa dị tật khuyết tật ống thần kinh. Sắt cũng giúp cơ thể phụ nữ mang thai tăng thêm lượng máu cần thiết nhằm cung cấp oxy cho thai nhi.

Tiêm chủng trước khi mang thai

Cần phải tiêm chủng trước khi mang thai,sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho bản thân và em bé . Khi cơ thể không may bị tấn công bởi các bệnh nguy hiểm này
Đặc biệt là Rubella, vì nếu đang mang thai mà bị Rubella thì cực lỳ nguy hiểm.

Chuẩn bị mang thai cần thay đổi lối sống lành mạnh

Cần bỏ rượu, cà phê, thuốc lá. Cà phê có thể làm giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ kích thích thần kinh, dễ dẫn đến sảy thai. Chỉ nên dùng khoảng 200mg mỗi ngày. Người mẹ cũng cần giảm thiểu rủi ro từ môi trường làm việc và sinh hoạt. Tránh tiếp xúc với chất độc hại như hóa chất, chất phóng xạ, các chất trong môi trường sống như chất tẩy rửa, dung môi, chì trong nước uống…

Ngoài ra, điều quan trong nữa là vợ chồng cần có sự chuẩn bị về tài chính, tâm lý. Đôi khi phải nghỉ việc lâu dài vì thai bất ổn, chăm sóc con. Người chồng cần hiểu biết, thông cảm, chăm sóc, động viên, giúp vợ công việc gia đình. Các cặp vợ chồng nên tham gia lớp học tiền sản, chăm sóc trẻ sơ sinh… Để có thêm các thông tin cũng như kiến thức bổ ích khi chuẩn bị thực hiện thiên chức làm cha mẹ và chăm sóc con yêu được tốt nhất.

Bạn cũng có thể thích
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
Tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa ở trẻ do rửa mũi không đúng cách
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa
an qua nhieu muoi
6 dấu hiệu cho thấy trẻ đang tiêu thụ quá nhiều muối

Bình luận