Home > Em Bé > Ăn Uống > Ứng dụng theAsianparent – Trợ thủ cho mẹ bỉm sữa

Ứng dụng theAsianparent – Trợ thủ cho mẹ bỉm sữa

ứng dụng asianparents

Trong quá trình nuôi con, chắc hẳn các bố mẹ cũng như mình có rất nhiều câu hỏi hay lo lắng rất cần lời giải đáp. Ví dụ như là con mình nặng mấy kg hay cao mấy cm là đạt tiêu chuẩn? Lượng thức ăn mỗi ngày con cần là bao nhiêu. Chơi với con trò gì để giúp con phát triển theo từng độ tuổi.

Những thông tin này thật ra đều có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng nhưng thay vì phải gõ Google để trả lời từng câu hỏi đó thì việc có một ứng dụng để bạn chủ động theo dõi và tham khảo tất cả thông tin liên quan đến sự phát triển của trẻ thì chắc chắn sẽ thuận tiện hơn cho các mẹ. Một ứng dụng mà mình đang sử dụng để hỗ trợ hành trình nuôi dạy con đó là theAsianparent.

App tiếng Việt dành cho cha mẹ châu Á

Nghe tên thì mọi người cũng đoán ra rồi theAsianparent– Cha mẹ châu Á.  Nó được thiết kế cho nhu cầu của cha mẹ châu Á.

Điều đầu tiên là ứng dụng này hoàn toàn bằng Tiếng Việt nên tất nhiên là nó hoàn toàn dễ dàng sử dụng và tra cứu thông tin rồi. Sau khi tải ứng dụng thì các bố mẹ sẽ nhập thông tin bé vào để ứng dụng ghi nhận và tiện cho quá trình theo dõi sự phát triển của bé.

Theo dõi sự phát triển của trẻ

Ứng dụng này thì có rất nhiều mục từ theo dõi thai kỳ, cho đến khi bé 6 tuổi. Sau khi các bố mẹ đăng ký xong thông tin của các bé thì các bố mẹ sẽ ấn vào hình hai dấu chân ở giữa đây. Ở đây thì ngay đầu tiên ứng dụng đã cho chúng ta biết chiều cao và cân nặng của các bé là bao nhiêu là đạt chuẩn. Các bố mẹ có thể dựa vào con số này để đánh giá sự phát triển về mặt thể chất của những em bé của mình.

Kéo xuống phía dưới 1 chút, thì ứng dụng theAsianparent sẽ tự tổng hợp cho các bố mẹ những bài viết liên quan đến độ tuổi của bé. Ví dụ như Jay hơn 3 tuổi chẳng hạn thì ứng dụng sẽ gợi ý những bài liên quan đến việc phát triển kỹ năng cho các bé hay có bảng tổng hợp những kỹ năng tối thiểu mà các bé phải thành thạo, hoặc những kỹ năng nâng cao.

Dinh dưỡng khuyến nghị cho trẻ

Ở phía dưới là mục mà mình thích nhất vì nó sẽ cho biết lượng calo cần thiết mà các bé cần có. Trong này thì ứng dụng còn khuyến nghị rất chi tiết những thực phẩm như Sữa, Protein, lượng trái cây, rau quả hay lượng nước các bé cần phải nạp vào người hàng ngày. Từ đây thì các bố mẹ có thể dễ dàng đong đếm lượng thức ăn nên cung cấp cho các bé hàng ngày. Ngoài ra còn 1 mục mà các mẹ có thể quan tâm là những thực phẩm nên tránh cho trẻ.

Còn nếu các bố mẹ hơi bí ý tưởng để nấu ăn cho con giống mình thì ở theAsianparent có một bộ sưu tập những công thức nấu ăn cũng như đồ uống dành cho trẻ. Các mẹ có thể tham khảo trong số khoảng gần 300 công thức nấu ăn hay hơn 100 loại công thức nước uống cho trẻ. Mình thấy khá là tiện.

Nguồn clip hữu ích

Ứng dụng theAsianparent này còn tổng hợp cho các bố mẹ những clip từ nhiều nguồn khác nhau. Với rất nhiều chủ đề dành cho bà bầu, nhạc ru cho trẻ sơ sinh hay các clip giáo dục, dạy tiếng Anh cho trẻ. Điều mình thích ở mục này đó là âm thanh có thể chạy nền, tức là có thể tắt màn hình nhưng ứng dụng theAsianparent vẫn phát âm thanh.

Những lợi ích khác

Bây giờ là thời đại kỹ thuật số, vậy nên việc sử dụng các ứng dụng vào việc chăm sóc nuôi dạy con cái mình thấy rất hữu ích. Nếu những mẹ nào đang gặp khó khăn hay thắc mắc gì hoàn toàn có thể đưa ra câu hỏi trong mục diễn đàn cộng đồng hỗ trợ để nhận được câu trả lời chia sẻ kinh nghiệm từ những người mẹ khác.

Link download ứng dụng này mình sẽ để dưới phần mô tả cho những bố mẹ nào quan tâm nhé:

Android: https://play.google.com/store/apps/de…

IOS: https://apps.apple.com/us/app/asianpa…

Bạn cũng có thể thích
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này
Tiềm ẩn nguy cơ viêm tai giữa ở trẻ do rửa mũi không đúng cách
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa
Gợi ý đồ chơi kết thúc mở kích thích sáng tạo ở trẻ

Bình luận