Home > Gia Đình > Bảo Vệ Trẻ > Bảo vệ trẻ khi đến trung tâm thương mại trong dịch Covid-19

Bảo vệ trẻ khi đến trung tâm thương mại trong dịch Covid-19

TTTM Covid-19

Giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Việc đến siêu thị hay những Trung tâm thương mại (TTTM) để mua sắm thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn là một điều cần thiết. Nhưng việc mua quá nhiều đồ tích trữ là điều không nên vì các doanh nghiệp thực phẩm hầu như vẫn sản xuất nên khả năng thiếu hụt thực phẩm là rất ít. Chỉ có điều khi đến những nơi đông người, mọi người cần chú ý đến việc bảo vệ bản thân tránh khỏi những nguồn có thể nhiễm bệnh

1. Thường xuyên rửa tay trong dịch Covid-19

Khi vào TTTM, chúng ta sử dụng tay rất nhiều để xem các đồ cần mua. Nâng lên đặt xuống rất nhiều thứ. Nếu mỗi người khi vào đây đều tự ý thức được việc sát khuẩn bàn tay mình thì khả năng nhiễm bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

2. Sử dụng khẩu trang

Việc sử dụng khẩu trang ở những nơi đông người giờ là việc phải làm rồi. Nếu không đeo khẩu trang, mỗi người có thể bị xử phạt hành chính luôn. Nên mỗi gia đình mỗi khi đến những nơi đông người, hãy sử dụng khẩu trang cho cả gia đình, bố mẹ và các bé nữa nhé.

3.Chú ý trong việc sử dụng những thiết bị công cộng

Thang máy, tay nắm cửa hay chỗ vịn cầu thang đều là những nơi dễ lây bệnh. Vì những nghiên cứu cho thấy rằng Virus Corona có thể sống tới 3 tiếng trong môi trường bình thường và thậm chí lâu hơn trên những bề mặt kim loại. Nếu bố mẹ nào cẩn thận có thể mang thêm găng tay sử dụng 1 lần để sử dụng khi bấm những nút trong thang máy. Khi ra khỏi TTTM thì cởi ra và vứt cẩn thận đúng nơi quy định.

Điều quan trọng nhất là ý thức của mỗi cá nhân trong việc phòng dịch Covid-19. Việc không đến những nơi đông người khi cơ thể có biểu hiện của bệnh hay rửa tay sạch sẽ khi vào TTTM là điều mọi người cần đặc biệt chú ý.

Bạn cũng có thể thích
tre di lac
5 mẹo phòng tránh trẻ dưới 3 tuổi đi lạc
tre so sinh do mo hoi
Làm sao để ngăn trẻ sơ sinh đổ mồ hôi quá nhiều
dich non
Đã tìm ra thủ phạm gây dịch nôn ở trẻ em gần đây
viêm tai giữa
Những dấu hiệu cảnh báo viêm tai giữa ở trẻ em

Bình luận