Home > Review Sản Phẩm > Đánh giá đồ chơi lắp ráp đường ray xe lửa Thomas sáng tạo cho bé

Đánh giá đồ chơi lắp ráp đường ray xe lửa Thomas sáng tạo cho bé

Món đồ chơi lắp ráp đường ray xe lửa Thomas này bé Jay được tặng hồi 3 tuổi, nhưng bây giờ 5 tuổi rồi, bé vẫn cực kỳ thích chơi. Đây là một đồ chơi có kết thúc mở giúp bé khám phá, tăng cường sự tưởng tượng và tính sáng tạo. Bài viết này mình sẽ review món đồ chơi này để các bố mẹ tham khảo.

Bộ đồ chơi này thuộc thương hiệu Fisher – Price nổi tiếng của Mỹ với những sản phẩm đồ chơi thông minh và an toàn với mọi trẻ em. Mô hình tàu lửa và đường ray Thomas được mô phỏng từ hình tượng các nhân vật hoạt hình trong bộ phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng.

Trong bộ đồ chơi Đường Ray Công Trình và Thomas gồm có tàu Thomas chạy pin, 1 khoang chở hàng, một cần cẩu và rất nhiều đường ray. Về tổng thể thì màu sắc rất đẹp mắt và nhựa chất lượng tốt, được bo tròn các góc nên rất an toàn.

Đầu tàu Thomas được hoạt động bằng pin, nên trẻ sẽ không cần phải dùng tay đẩy nó đi xung quanh. Cần gạt bật tắt trên thân tàu rất phù hợp cho bé từ 3-7  tuổi và trên đường ray cũng có một cần gạt để trẻ dễ dàng điều hướng cho tàu.  

Mô hình ban đầu là đầu tàu được gắn thêm 1 chiếc xe chở hàng để băng qua những con dốc cao, trả hàng đến một con dốc, thùng hàng sẽ tự rơi xuống và lăn vào kho hàng. Đây là một phần thú vị của bộ đồ chơi, điều này giúp trẻ tăng cường kỹ năng tư duy và sự tò mò của trẻ về nhân quả. Sau đó trẻ sẽ dùng tay để điều khiển cầu cầu gắp thùng hàng lên lại toa xe của Thomas. Đối với một đứa trẻ mê các phương tiện giao thông như Jay thì đây quả thực là một món đồ chơi cực kỳ yêu thích.

MUA ĐỒ CHƠI BỔ SUNG ĐƯỜNG RAY THOMAS & FRIENDS TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Đối với bé nhỏ dưới 4 tuổi thì món đồ chơi này chưa mang lại nhiều giá trị – các bé không phải làm gì nhiều, chỉ cần quan sát nó chạy xung quanh. Và bố mẹ sẽ phải lắp ráp đường ray giúp con. Vì các khớp nối khá nặng và không dễ đối với bàn tay yếu ớt của con. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các bé thích thú và vui vẻ. Bé Jay đặc biệt thích quan sát mọi thứ di chuyển và nâng lên rồi tự lấy ra.

Điều mình thích nhất là bộ đồ chơi này là tính linh hoạt vì nó có thể mở rộng bằng cách mua thêm các mảnh đường ray bán lẻ. Nhà mình đã mua thêm 2 bộ đường ray bán lẻ để tăng thêm số lượng cho bé tha hồ sáng tạo thành các mô hình đường ray tàu hỏa khác nhau.  Nhưng các bố mẹ nên lưu ý là chọn đường ray thẳng thay vì chỉ toàn đường vòng cung nhé. Hoặc mua cả 2 nếu có điều kiện.

Bé Jay đến 4 tuổi là có thể tự lên ý tưởng các kiểu đường ray, tự tay lắp ráp các mảnh đường ray lại với nhau để tạo nên một vòng khép kín hoặc thành các cung đường  khác nhau mà bé tưởng tượng ra. Có những lần bé còn sử dụng thêm những vật liệu khác như hộp  giấy hay miếng gỗ để tạo thành cây cầu hoặc đường hầm cho tàu chạy qua. Jay đã vui vẻ sáng tạo ra những câu chuyện của riêng mình cho tàu Thomas khiến mình rất bất ngờ.

Trong khi chơi món đồ chơi có kết thúc mở này, trẻ có thể hành động độc lập, học cách tự suy nghĩ, tự đưa ra quyết định và phản ứng phù hợp với các tình huống. Mức độ tự do từ đồ chơi mở khuyến khích trẻ khám phá vượt ra ngoài giới hạn hiểu biết của trẻ.

Đồ chơi lắp ráp đường ray xe lửa Thomas này giúp tăng cường các kỹ năng xây dựng, cải thiện kỹ năng vận động tốt và nâng cao tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng. Khi trẻ cố kết nối các mảnh đường ray với nhau, kỹ năng vận động tinh của bé cũng sẽ được phát huy.

MUA ĐỒ CHƠI ĐƯỜNG RAY THOMAS & FRIENDS TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Đây là món đồ chơi kết thúc mở, chính vì vậy trẻ sẽ có nhiều cách chơi hơn đồng nghĩa với việc bé sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi. Đồ chơi mở cho phép trẻ khám phá các cách giải trí khác nhau không giới hạn ngay cả khi không cần sự giám sát của người lớn. Bé Jay có thể chơi với bộ đồ chơi lắp ráp đường ray xe lửa Thomas này gần tiếng đồng hồ. Và sau mỗi lần chơi bé đều cất lại gọn gàng vào hộp. Với món đồ chơi mở chất lượng như thế này, bé Jay đã chơi được hơn 2 năm, và mình nghĩ là còn có thể lâu hơn nữa.

Món đồ chơi này phù hợp với các bé từ 3-7 tuổi, một khoảng thời gian dài phải không ạ, nên hẳn nó sẽ tiết kiệm hơn cho các bố mẹ rồi. Bộ đồ chơi lắp ráp đường ray xe lửa Thomas là một trong số những món đồ chơi kết thúc mở trong nhà Jay. Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của các đồ chơi có kết thúc mở, các bố mẹ có thể đọc bài viết dưới đây của mẹ Jay nhé.

Bình luận