Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Tại sao nên cho trẻ chơi đồ chơi kết thúc mở

Tại sao nên cho trẻ chơi đồ chơi kết thúc mở

tro choi ket thuc mo

Một trong những phần hay nhất về đồ chơi kết thúc mở là chúng hoàn hảo cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi! Trẻ em từ 3 tuổi đến 8 tuổi đều thích chơi lego phải không nào. Hãy đọc bài viết này để hiểu về đồ chơi kết thúc mở và lợi ich của nó với sự phát triển của con bạn.

Đồ chơi kết thúc mở là gì?

Cụm từ “kết thúc mở” có nghĩa là không có điểm cuối chính xác. Đồ chơi kết thúc mở sẽ mang đến khả năng vô hạn về những gì mà trẻ có thể làm với chúng. Nói cách khác là không có một cách cố định hay quy tắc nào để chơi với một món đồ chơi kết thúc mở. Ví dụ như lego, đất nặn, đồ chơi nấu bếp, những miếng gỗ,…

Về bản chất, đồ chơi mở là thứ giúp nuôi dưỡng sự sáng tạo, tư duy phản biệntrí tưởng tượng của trẻ.
Bạn có biết rằng tâm trí của một đứa trẻ được chia làm bốn phần chính: Học – Phát hiện – Khám phá – Tạo ra.

Đồ chơi kết thúc mở phù hợp với trí óc của những đứa trẻ. Những món đồ chơi này mang đến cơ hội cho trẻ hiểu biết về thế giới trong khi vẫn chừa chỗ cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.

Ngược lại với đồ chơi kết thúc mở và đồ chơi đóng. Chúng được hiểu là những thứ mà chỉ dùng một lần, trẻ ít có thao tác mở rộng hơn với những đồ chơi này. Thoạt nhìn chúng thường thú vị nhưng sau một thời gian ngắn sẽ mất đi giá trị đáng kể. Những con rô bốt nhảy múa sẽ chỉ thú vị cho đến khi trẻ biết hết những bài hát hay động tác nhảy múa của nó. Không còn thừa không gian cho trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng cả 2 loại đồ chơi kết thúc Đóng – Mở đều có giá trị riêng của nó.

Cùng khám phá những lợi ích của đồ chơi kết thúc mở ở bài viết này để lựa chọn món đồ chơi phù hợp cho trẻ.

Khuyến khích khám phá và thử nghiệm những ý tưởng mới

Trẻ con vốn dĩ rất tò mò. Đây chính là động lực vô hạn để trẻ khám phá tìm hiểu về thế giới xung quanh.
Đồ chơi kết thúc mở mang đến cơ hội để trẻ có thể tự do khám phá. Trẻ có thể tự nghĩ ra các ý tưởng, đưa ra các giả thiết và câu trả lời, thử nghiệm, thất bại rồi lại thử nghiệm để tìm ra các giải pháp thực tế. Có vô số cách chơi và chúng tùy thuộc vào sự khám phá của trẻ.

do choi ket thuc mo

Nuôi dưỡng sự phát triển nhận thức và sự sáng tạo của trẻ

Đồ chơi kết thúc mở hỗ trợ việc học của trẻ nhiều hơn bất cứ hình thức vui chơi nào khác. Bởi vì đồ chơi kết thúc mở là thời gian chơi chủ động, không giống như đồ chơi kết thúc đóng là có một cách chơi nhất định.

Thông qua đồ chơi mở, con bạn có thể hành động độc lập, học cách tự suy nghĩ, tự đưa ra quyết định và phản ứng phù hợp với các tình huống. Mức độ tự do từ đồ chơi mở khuyến khích trẻ khám phá vượt ra ngoài giới hạn hiểu biết của trẻ.

Phát triển các kỹ năng xã hội và các mối quan hệ tốt hơn

Việc thiếu các quy tắc là một trong những đặc điểm của đồ chơi mở khác với đồ chơi đóng. Và nó là một lợi thế khi một nhóm trẻ chơi đồ chơi mở cùng nhau.

Dù có những xung đột về cách nên chơi đồ chơi mở như thế nào, nhưng bọn trẻ sẽ nhanh chóng học cách phản ứng phù hợp và bổ sung ý kiến cho nhau vì lợi ích của giờ chơi chung.

Cùng nhau chơi đồ chơi nấu bếp, hay già vờ tham gia một bừa trà chiều, sẽ khiến mỗi trẻ có những ý tưởng riếng của mình. Nhưng chúng sẽ học được cách tập hợp lại các ý tưởng và chơi gắn bó với nhau hơn. Ngoài ra trẻ còn học được cách hiểu các dấu hiện xã hội tốt hơn, như nét mặt, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói.

Dạy trẻ cách chơi độc lập và tận hưởng không gian riêng

Mặc dù chơi với người khác trẻ sẽ học được thêm nhiều thứ. Nhưng việc trẻ có những giờ tự chơi độc lập trong ngày vẫn rất cần thiết. Với đồ chơi có kết thúc mở như Lego, khối xếp hình, những miếng gỗ trẻ có thể tự chơi một mình và không cần phụ thuộc vào người khác.

Đồ chơi kết thúc mở thu hút sự chú ý của trẻ lâu hơn

Nhiều cách chơi với một món đồ chơi hơn đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi. Đồ chơi mở cho phép trẻ khám phá các cách giải trí khác nhau không giới hạn ngay cả khi không cần sự giám sát của người lớn. Điều này có nghĩa là con bạn sẽ bận chơi trong khi bạn tập trung vào công việc của mình.

Mua ít hơn, chơi lâu hơn

Ngoài việc thu hút sự chú ý của trẻ trong thời gian dài hơn, đồ chơi mở cũng đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn về lâu dài. Những đồ chơi kết thúc mở này thường được làm bằng vật liệu chất lượng cao, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc trẻ sẽ sớm làm hỏng chúng.
Với đồ chơi mở, bạn nên ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

MUA ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH NAM CHÂM TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Đồ chơi kết thúc mở sử dụng cho nhiều nhóm tuổi

Mặc dù một số món đồ chơi dành cho trẻ mới biết đi, không phù hợp với trẻ trung học cơ sở, nhưng có những món đồ chơi mà trẻ ở mọi lứa tuổi đều thích chơi.
Ví dụ gạch nâm châm từ tính, miếng xếp hình lego luôn thu hút trẻ em các lứa tuổi.

MUA ĐỒ CHƠI CÁT ĐỘNG LỰC TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

Càng ít tính năng càng tốt hơn

Đồ chơi càng ít tính năng thì càng tốt hơn cho con bạn. Ít chức năng có nghĩa là còn chỗ cho trẻ khám phá, tìm tỏi, tưởng tượng và sáng tạo.

Các bố mẹ hãy cân nhắc để lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với con mình. Vừa để hỗ trợ con phát triển, nuôi dưỡng trí thông mình đồng thời còn tiết kiệm hơn thì đó chính là đồ chơi kết thúc mở.

Bạn cũng có thể thích
gao nhuộm
Đồ chơi vận động tinh cho bé từ gạo nhuộm
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
dung dich thổi bong bóng
Bật mí công thức pha dung dịch thổi bong bóng an toàn cho bé
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép

Bình luận