Home > Em Bé > Chăm Sóc Trẻ > Kế hoạch 10 bước cai bỉm đêm cho bé

Kế hoạch 10 bước cai bỉm đêm cho bé

cai bỉm đêm

Hiện tại Jay đã được 4 tuổi và bé vẫn chưa bỏ bỉm đêm được. Mỗi tối trước khi đi ngủ mẹ có yêu cầu con đi tè trước khi lên giường, nhưng có đêm con tè tới 2-3 lần. Mình đang tìm cách để cai bỉm đêm cho bé. Và đã thu thập được phương pháp 10 bước cai bỉm đêm cho bé này để thực hành.

Bé Jay đã bỏ bỉm ban ngày từ lâu rồi nhưng bỉm đêm thì chưa, đây cũng là một việc khá khó và mất nhiều thời gian hơn. Mình tìm hiểu thì khoảng từ 3-5 tuổi trẻ sẽ có thể làm chủ được việc tè đêm, nhưng cũng có nhiều trường hợp trẻ phải 6 hoặc 7 tuổi thì việc tè đêm mới chấm dứt.

Dưới đây là 10 bước để giúp trẻ dần dần chuyển sang cai bỉm đêm mà không khiến bố mẹ hay con cái phải căng thẳng.

1. Đừng vội vàng. Thông thường, bố mẹ nên đợi cho trẻ hoàn toàn cai được bỉm ban ngày đã.

MUA BỈM GOON MÌNH ĐANG SỬ DỤNG CHO CON TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

2. Tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi trẻ ngủ qua 1 đêm mà bỉm của bé khô hoàn toàn vào buổi sáng – hoặc ít nhất là bé mới tè gần lúc ngủ dậy (bạn có thể biết điều này vì bỉm sẽ ướt và ấm) Nếu bỉm của bé vẫn ướt nhiều do con tè trên 1 lần trong đêm thì mẹ nên tiếp tục đóng bỉm cho bé trong một thời gian nữa rồi tập bỏ bỉm đêm sau.

3. Đệm đắt tiền hơn và khó vệ sinh hơn, vậy nên hãy đầu tư vào một tấm ga chống thấm chất lượng tốt. Nên chuẩn bị phương án dự phòng cho nguy cơ bé tè ra giường.

MUA GA CHỐNG THẤM TỐT TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

4. Luôn cho trẻ đi vệ sinh lần cuối trước khi chúng đi ngủ. Hãy biến điều này thành thói quen trước khi đi ngủ của trẻ.

5. Nên hạn chế uống nước ngay trước khi đi ngủ nhưng không cần cắt giảm hoàn toàn đồ uống – điều quan trọng (đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng bức) là cơ thể trẻ vẫn đủ nước.

6. Cân nhắc việc luyện cai bỉm đêm vào cuối tuần để bạn bớt lo lắng về sự mệt mỏi vào ngày hôm sau vì ban đêm bạn sẽ khó ngủ yên được.

7. Cùng con quyết định thói quen ngồi bô hay đi toilet vào ban đêm. Nếu trẻ cần đi tè trong đêm, chúng cần gọi bạn. Tự đi vệ sinh ở toilet hay sử dụng bô trong phòng? Làm cho rõ ràng những gì liên quan đến thói quen sẽ làm tăng sự tự tin của trẻ.

MUA BÔ TẬP ĐI VỆ SINH CHO BÉ TẠI ĐÂY
Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

8. Trước mỗi khi bé sắp chìm vào giấc ngủ thì liên tục thủ thỉ vào tai bé rằng, con sẽ gọi mẹ nếu muốn đi tè nhé, Không đi tè ra giường nhé.

9. Nếu trẻ sẽ đi vệ sinh hoặc vào toilet vào ban đêm thì bạn nên để sẵn một ánh đèn ngủ cho hành lang để chiếu đủ sáng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu con bạn sợ bóng tối.

10. Coi nhẹ mọi tai nạn. Hãy nói với con một câu cổ động “Đừng lo, những việc này thường xảy ra mà. Con đang làm rất tốt” để khích lệ tinh thần bé. Hãy “kiên nhẫn”, đừng cáu gắt hay quát mắng để khiến tâm trạng cả mẹ cả con đều đi xuống. Thì quá trình cai bỉm càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn nữa đấy.

Mẹ Jay đang thực hiện những bước này để cai bỉm đêm cho Jay. Hy vọng sẽ sớm thành công để thông báo kết quả với các bố mẹ nhé.

Bạn cũng có thể thích
benh viem tai giua
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cách rửa mũi đúng cách cho trẻ tránh bị viêm tai giữa
khong nen uong sua
Sữa rất tốt nhưng 6 đối tượng này không nên uống sữa
tu di ve sinh
Làm thể nào để dạy bé đi vệ sinh
an qua nhieu muoi
6 dấu hiệu cho thấy trẻ đang tiêu thụ quá nhiều muối

Bình luận