Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Review ứng dụng học Tiếng Anh Lingokids

Review ứng dụng học Tiếng Anh Lingokids

lingokids

Nếu các bố mẹ nào đang đau đầu để tìm kiếm ứng dụng cho trẻ từ 2 tuổi thêm nhiều hứng thú học tiếng anh hơn thì Lingokids là một phần mềm không thể bỏ qua được. Hãy cùng mẹ Jay tìm hiểu một cách chi tiết nhất về phần mềm này nhé.

Đầu tiên phải nói rằng Lingokids là một phần mềm uy tín, đối tác của họ toàn là những công ty nổi tiếng và đặc biệt là Đại học Oxford nữa. Cách đây không lâu trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát, quỹ nhi đồng liên hợp quốc UNICEF có phối hợp với Lingokids để tặng 3 tháng học tập miễn phí cho các em nhỏ tại Nam Mỹ và Caribe trong thời gian ở nhà.  Mọi người có thể thấy rằng Lingokids là phần mềm rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Những người làm ra phần mềm này tin rằng sức mạnh của việc học tập là thông qua các trò chơi, nên họ dùng từ “play learning” để nói về ứng dụng của mình.

Bây giờ mình sẽ nói về những điều mà mình thích ở Lingokids khi cho Jay học chương trình này nhé.

1.  Kiến thức đa dạng

Đầu tiên là ngoài dạy về chữ cái, từ vựng, nó còn dạy trẻ em về những hoạt động thiết thực với các bé trong cuộc sống. Có rất nhiều những trò chơi giúp trẻ tìm hiểu về việc vệ sinh cá nhân, đánh răng, rửa tay, tắm rửa. Những cái này được lồng vào các trò chơi với rất nhiều sự tương tác giúp các bé học tập. Jay sau khi chơi những trò chơi mình thấy cậu bé cũng rất thích thực hành lại những gì được học. Như là đánh răng hay rửa tay chẳng hạn.

2.  Trẻ được tương tác

Thứ 2 là khi trẻ học phần mềm này, trẻ được tương tác liên tục. Ví dụ như việc học chữ cái chẳng hạn, thay vì chỉ ngồi yên để nhớ mặt chữ thì các bé sẽ được hướng dẫn để biết được rằng chữ đó được viết như thế nào, và tập viết chữ. Từ nào là tiêu biểu cho chữ đó. Trong quá trình học, cách mà Jay phản ứng với những từ đó mình cảm thấy cũng rất là thú vị.

3.  Bài học được cá nhân hóa

Cái thứ 3 là với Lingokids, việc học tập của  trẻ đều được cá nhân hóa. Mình có tìm hiểu thì  nó có sử dụng những thuật toán để tổ chức các bài học theo những chủ đề mà trẻ đam mê (passion Topic). Nó không giống với việc giảng dạy trên lớp là theo thời khóa biểu, đến giờ nào sẽ học môn nào mà ứng dụng sẽ tự sắp xếp các bài học khác nhau cho từng bé khác nhau.

4.  Âm nhạc và đồ họa thu hút

Cái tiếp theo là đồ họa và âm nhạc của Lingokids rất là tuyệt vời. Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng âm nhạc sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng ngôn ngữ của các bé và Lingokids thì sử dụng những bài hát quen thuộc, viết lại lời để giúp các trẻ dễ hình dung về một vấn đề nào đó. Mà những bài hát này ngoài Lingokids ra thì sẽ không thể tìm thấy được ở đâu khác. 

5.  Học qua các trò chơi

Thứ 5 là các trò chơi rất đa dạng. Có nhiều kiểu trò chơi cho các bé như xem video, nghe nhạc, đọc sách, các hoạt động trong gia đình như nấu ăn. Có những công thức cơ bản như làm bánh chẳng hạn. Jay rất hay chơi những trò này và khi mình rủ Jay tham gia những hoạt động nấu nướng cậu bé cũng rất nhiệt tình hưởng ứng. 

Phải nói là rất khó để tìm ra những điểm để chê phần mềm này. Chỉ có một điều duy nhất mình nghĩ có thể khiến nhiều bố mẹ đắn đo đó là giá thành. Lingokids thì có bản miễn phí 1 tuần đầu, sau đó thì mỗi ngày chỉ được học 3 bài thôi. Mà những bài học của Lingokids thì tương đối ngắn nên các bé hầu như sẽ không chơi được nhiều. Trong khi bản đầy đủ của Lingokids thì có giá khoảng 15 đô/tháng. Tính ra cũng khoảng gần 400 nghìn. 1 năm là 1tr500. Theo cá nhân mình nhận xét là tương đối là cao. 

Và phần mềm này chỉ có Tiếng Anh, không dạy thêm ngôn ngữ nào khác.

Mình nghĩ rằng đây là một phần mềm rất đáng để thử cho bé từ 2 đến 8 tuổi. Nó giúp các bố mẹ vừa có thể dạy con về kiến thức, Tiếng Anh, vừa có thể dạy các bé về những sinh hoạt cơ bản trong cuộc sống. Nên đó là lý do mình sử dụng phần mềm này cho Jay. Những bố mẹ nào đã sử dụng phần mềm này cho con thì hãy để lại comment cho những bố mẹ khác cũng thảo luận nhé.

Mình cũng đã từng review app học Tiếng Anh khác nhưng hoàn toàn miễn phí là Khan Academy Kids. Các bố mẹ cũng có thể tham khảo để lựa chọn nhé.

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
day le phep
Cách đơn giản để dạy trẻ lễ phép
kiem soat cảm xúc
Dạy con 7 quy tắc kiểm soát cảm xúc
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người

Bình luận