Home > Em Bé > Ăn Uống > Mẹo để nhiều sữa

Mẹo để nhiều sữa

meo-nhieu-sua

Lượng sữa trẻ cần mỗi lần bú sẽ thay đổi theo thời gian khi trẻ lớn lên. Nó có thể thay đổi theo ngày, đặc biệt nếu chúng đang đạt được tốc độ tăng trưởng tốt. Vậy nên mẹ hãy đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú, bằng cách tham khảo những mẹo để nhiều sữa trong bài viết này nhé.

Uống nhiều nước

Nước, nước trái cây và sữa đều là những lựa chọn tốt để giữ đủ nước cho cơ thể. Mặt khác, những đồ uống có chứa caffein như cà phê, có thể ảnh hưởng không tốt đến con bạn – Vậy nên dù thèm cà phê lắm thì bạn cũng chỉ nên ngửi thôi chứ đừng uống nhé.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống ít nhất 13 cốc nước mỗi ngày nếu bạn đang cho con bú hoặc hút sữa. Nếu bạn không đếm được thì hãy quan sát nước tiểu của mình. Nó phải có màu vàng nhạt hoặc trong. Nếu nó vẫn có màu vàng đậm thì hãy bổ sung thêm nước ngay nhé.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

 Cho con bú làm đốt chay một lượng calo rất lớn đấy. Trên thực tế, bạn sẽ cần 450 – 500 calo một ngày. Bạn nên tăng cường ăn uống theo chế độ cân bằng.

Có nghĩa là ăn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau, thịt nạc và sữa, cũng như chất béo lành mạnh. Nếu bạn muốn cung cấp thêm các loại thuốc vitamin, DHA thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngủ

Không dễ dàng để ngủ bất cứ lúc nào bạn muốn, nhưng hãy cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. Hãy ngủ khi em bé ngủ, vẫn luôn là lời khuyên dành cho các bà mẹ mới.

Bạn cũng có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ người thân và bạn bè nếu bạn cần nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn phải giữ mình được thoải mái để cơ thể tiếp tục tiết sữa nuôi con và bước tiếp con đường dài phía trước.

Một số mẹo khác

Nếu bạn đọc được đâu đó trên mạng xã hội hoặc người này người nọ khuyên uống một loại nước gì đó sẽ khiến nhiều sữa. Thì đừng vội tin tưởng, hãy xác nhận lại kỹ càng trước khi thử. Đơn giản chỉ cần uống nước lọc hoặc những loại nước dinh dưỡng là đã đủ rồi. Nhưng nếu muốn bạn cứ uống thêm các loại thức uống mà được coi là nhiều sữa như chè vằng, tam thất… Coi đó như 1 liều thuốc tinh thần vậy, nó khiến bạn nghĩ là mình sẽ có nhiều sữa hơn. Và não của bạn sẽ tiết ra lượng sữa nhiều hơn.

Nếu bạn đang sử dụng máy hút sữa thì việc massage bầu ngực trước khi hút sữa cũng có tác dụng khiến sữa về nhiều hơn. Nhưng hãy lưu ý, khi massage cần phải vệ sinh tay sạch sẽ và massage đúng cách, nhẹ nhàng nhé.

gdlr_notification icon=”icon-flag” type=”color-border” border=”#e2872e” color=”#000000″]Xem thêm: Top 9 sai lầm khi bảo quản sữa mẹ[/gdlr_notification]

Bạn cũng có thể thích
van de tam ly
Trẻ em ngày xưa bị đánh đòn, la mắng vẫn ít gặp vấn đề tâm lý, tại sao?
Phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết ở trẻ
trẻ bị đái dầm
Trẻ bị đái dầm và cách điều trị
4 viec tre can phai hoc
Trẻ em ở độ tuổi 5-15, nhất định phải học được 4 điều này

Bình luận