Home > Nuôi Dạy Con > Dạy Con > Mẹo đơn giản dạy trẻ kỹ năng kết bạn

Mẹo đơn giản dạy trẻ kỹ năng kết bạn

ky nang ket ban

Không phải tất cả mọi trẻ đều biết cách kết bạn. Một số trẻ phải học hỏi kỹ năng kết bạn giống như học nói, học đi. Và trong trường hợp này, bạn với vai trò là cha mẹ có thể giúp trẻ xây dựng các kỹ năng xã hội quan trọng đó.

Tất cả cha mẹ đều mong muốn con cái vui chơi vui vẻ. Nhưng nếu bạn thấy bé thất bại khi kết bạn, hoặc làm cho tình bạn trở nên xấu đi, hoặc bị tổn thương, bạn cũng sẽ cảm thấy đau lòng. Nếu trẻ quá nhút nhát hoặc thu mình không muốn kết bạn, cha mẹ nên thực hiện những hành động sau để giúp con có kỹ năng kết bạn.

1. Giúp con hiểu thế nào là tình bạn đích thực

Cha mẹ có thể kể cho con nghe một câu chuyện về tình bạn, sự cần thiết của tình bạn trong cuộc sống hàng ngày để trẻ hiểu được tầm quan trọng của một tình bạn đích thực. Trẻ em học được rất nhiều điều thông qua lời kể của một câu chuyện tuyệt vời. Hãy tìm những cuốn sách nói về tình bạn, lòng trắc ẩn và sự chia sẻ. Nói về các nhân vật, cảm xúc của họ và kết cục của câu chuyện sẽ giúp con bạn học cách trở thành một người bạn.

MUA SÁCH TRUYỆN CON HỌC CÁCH KẾT BẠN TẠI ĐÂY

Nếu bạn mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi) website chamengaynay.com sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để duy trì hoạt động. Cám ơn đã ủng hộ chúng mình.

2. Chủ động chào hỏi nếu con muốn có bạn chơi cùng

Trong đám đông, một số trẻ chờ đợi có bạn đến làm quen, nhưng không phải mọi sự chờ đợi đều được đáp lại. Hãy dạy con rằng tốt nhất con nên chủ động làm quen, như thế con có thể kết bạn với nhiều người hơn.

3. Cho con biết con có thể kết bạn với ai, ở đâu

Con bạn có thể kết bạn với trẻ con hàng xóm, với các bạn ở lớp học hoặc chúng có thể tham gia các lớp học thêm, các câu lạc bộ năng khiếu, nghệ thuật, ở đó chúng sẽ có thêm nhiều bạn bè. Nếu cảm thấy con mình có quá ít bạn, cha mẹ nên tạo ra những cuộc vui chơi, picnic chung của một nhóm gia đình để trẻ có cơ hội được chơi đùa cùng nhau.

4. Hãy dạy con cần nói gì trong lần nói chuyện đầu tiên

Để làm quen với một ai đó, con cần chào hỏi với những câu đơn giản như: hỏi tên, tuổi, trường lớp, nhà ở đâu… và đừng quên nở một nụ cười thân thiện. Nó sẽ giúp xóa tan khoảng cách để con bắt đầu trò chuyện những điều thú vị hơn như sở thích, thói quen hay đặc điểm tính cách nổi bật của mình hoặc cùng nhau tham gia vào một trò chơi nào đó.

5. Thực hành giới thiệu và đặt câu hỏi

Giúp con bạn tưởng tượng rằng chúng đang gặp một người bạn mới bằng cách sử dụng một con rối. Khuyến khích con bạn tìm hiểu thêm về “người bạn mới” con rối bằng cách hỏi chúng tên của chúng, trò chơi yêu thích, món ăn yêu thích của chúng, v.v. Điều này sẽ giúp con bạn nhận ra rằng đặt câu hỏi là một cách để tìm ra những điểm chung với một người mới và có thể thúc đẩy sự tự tin, bắt đầu một cuộc trò chuyện.

6. Cha mẹ cần cởi mở với bạn bè của con

Những khi gặp bạn bè của con, cha mẹ cũng nên niềm nở và thân thiện, điều này sẽ khiến cho con bạn càng được bạn bè quý mến hơn, thích đến nhà chơi hơn.

7. Làm bạn với con

Bố mẹ thường xuyên làm bạn với trẻ để kích thích sự tương tác, đồng thời tìm hiểu thái độ khi chơi của con. Bạn có thể hiểu được khi nào con gặp khó khăn và điều gì dễ dàng.

Bạn cũng có thể thích
van dong tinh
Những vấn đề về kỹ năng vận động tinh mà trẻ có thể mắc phải
khi bị lạc ở nơi đông người
Dạy con kỹ năng khi bị lạc ở nơi đông người
vao lop 1
5 điều bố mẹ cần làm trước khi con vào lớp 1
tinh tu lap
Mẹo nuôi dưỡng tính tự lập ở trẻ nhỏ

Bình luận