Home > Mang Thai > Những thực phẩm bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu

Những thực phẩm bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu

Thực phẩm bổ sung sắt và canxi

Mẹ bầu nên uống sắt và canxi vào lúc nào trong ngày khi muốn bổ sung hai vi chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc uống thuốc, những loại thực phẩm sau cũng giúp các mẹ bầu bổ sung 2 dưỡng chất này

Vì sao bà bầu cần uống sắt và canxi?

Chất sắt không thể thiếu trong quá trình phát triển thai nhi, đây là chất quan trọng để sinh ra máu. Người phụ nữ mang thai cần phải dự trữ một lượng máu cần thiết.

Mục đích để đáp ứng sự phát triển của thai nhi và lượng máu mất đi sau khi sinh. Hơn nữa thai nhi cũng cần một lượng sắt dự trữ để sử dụng sau khi ra đời 6 tháng.

Khi mang thai, người mẹ không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày thì bào thai sẽ lấy lượng canxi thiếu đó từ chính xương của cơ thể mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của mẹ.

Sẽ có khoảng 30g canxi được chuyển từ cơ thể mẹ đến bào thai trong toàn bộ quá trình thai kì và 80% quá trình này xảy ra trong 3 tháng cuối. Vì thế bổ sung canxi đủ và đúng liều là hết sức cần thiết. 

Các thực phẩm giúp bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu

Một số loại thực phẩm tự nhiên cũng giúp bổ sung sắt và canxi rất tốt cho bà bầu. Sau đây là những thực phẩm giàu sắt và canxi, mẹ bầu hãy thêm chúng vào thực đơn hàng ngày.

  • Thực phẩm giàu sắt gồm: các loại thịt (nhất là thịt bò), cải xoăn, cải bó xôi, rau dền, ngũ cốc và bánh mì nguyên hạt.
  • Thực phẩm giàu canxi gồm: sữa chua, sữa ít chất béo, các loại hạt, táo, nước cam, cá ngừ, cá mòi, bông cải xanh, đậu nành, mận khô và mơ khô.

Nhu cầu dưỡng chất tăng cao khi mang thai cho nên cần một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý và khoa học để đảm bảo đủ dưỡng chất và sức khỏe cho mẹ và thai nhi đang phát triển từng ngày.

Theo Asian Parents

Bạn cũng có thể thích
Giúp mẹ bầu bớt đau lưng
6 Mẹo giúp mẹ bầu bớt đau lưng
mẹ bầu uống sắt và canxi
Mẹ bầu uống sắt và canxi vào lúc nào thì tốt cho thai nhi?
mang thai covid-19
Chăm sóc thai phụ trong dịch bệnh Covid-19
Mang thai 1 tuần
Thai kỳ hạnh phúc: Mang thai 1 tuần

Bình luận